số trong số đề

Chui theo đường thoát nước, đào hầm vào trung tâm mua sắm cuỗm "núi tiền"

Tuệ Minh

(Dân trí) - Lợi dụng lúc mọi người đang đón năm mới, một nhóm 3 người ở Philippines đã chui vào đường thoát nước và đào hầm qua khu ẩm thực để trộm cắp tài sản.

Đêm 31/12/2023, lợi dụng thời điểm mọi người hân hoan đón năm mới 2024, một băng nhóm đã đột nhập vào trung tâm mua sắm nổi tiếng ở thành phố Ozamis, Philippines để trộm cắp.

Chui theo đường thoát nước, đào hầm vào trung tâm mua sắm cuỗm núi tiền - 1

Đường thoát nước nơi các đối tượng xuất phát để vào bên trong trung tâm thương mại (Ảnh: Asen).

Chiêu thức của các tên trộm là lợi dụng lúc vắng vẻ, đào đường hầm vào bên trong trung tâm mua sắm rồi tiếp cận cửa hàng trang sức để trộm tiền và nhiều món đồ có giá trị. Được biết, các đối tượng này đã lấy đi tổng cộng hơn 41 triệu Peso (17,8 tỷ đồng) cùng các đồ trang sức đắt tiền. 

Chui theo đường thoát nước, đào hầm vào trung tâm mua sắm cuỗm núi tiền - 2

Vị trí các đối tượng đã lẻn vào bên trong trung tâm mua sắm (Ảnh: Asen).

Vụ trộm được Randy Molina Villadores, người phụ trách khu vực ẩm thực của trung tâm thương mại, phát hiện vào lúc 11h35 sáng 1/1 khi mở cửa để khai trương ngày đầu năm.

Cảnh sát cho biết, các tên trộm đã lẻn vào từ hệ thống thoát nước cách tòa nhà vài mét, sau đó đào hầm rồi phá sàn nhà ở khu ẩm thực để chui lên. 

Tại hiện trường, trên nền nhà ở khu vực ẩm thực có một lỗ lớn. Đây là vị trí các đối tượng đã chui từ đường hầm lên để vào thực hiện hành vi trộm cắp ở các gian hàng bên trong. Những tên trộm đã dùng dụng cụ mang theo đập kính ở tủ trưng bày trang sức để lấy đi nhiều món đồ. 

Chui theo đường thoát nước, đào hầm vào trung tâm mua sắm cuỗm núi tiền - 3

Cửa hàng trang sức bị cạy phá lấy đồ trang sức (Ảnh: Asen).

Các tên trộm dùng công cụ phá máy ATM lấy 80.000 Peso (34 triệu đồng) bên trong của ngân hàng MetroBank. 

Sau đó, các đối tượng đã đột nhập vào nơi cất giữ tiền của cửa hàng trang sức GKC và lấy đi số trang sức cùng tiền mặt trị giá 1,7 triệu Peso (742 triệu đồng). Tiếp đó, chúng đã lấy 40 triệu Peso (hơn 17 tỷ đồng) cùng đồ trang sức ở một cửa hàng trang sức cao cấp khác gần đó.

Chui theo đường thoát nước, đào hầm vào trung tâm mua sắm cuỗm núi tiền - 4

Các đối tượng cạy ATM lấy tiền bên trong (Ảnh: Asen).

Khi nhận được tin báo, cảnh sát thành phố Ozamiz đã vào cuộc điều tra vụ việc. Một số công nhân làm việc tại lễ hội hóa trang của khu vui chơi giải trí gần trung tâm mua sắm đã được cảnh sát triệu tập để lấy lời khai. 

Có thông tin cho biết, đến thời điểm này, một nghi phạm liên quan vụ việc đã bị bắt giữ. Trong khi đó, cảnh sát vẫn đang truy lùng gắt gao các nghi phạm khác từ những ngày đầu tiên của năm mới.

số trong số đề Sơ đồ trang web