đánh liêng online

Thanh toán số VNPAY giúp tiểu thương bứt phá mùa mua sắm

Tiến Thịnh

(Dân trí) - VNPAY liên tục đưa ra các giải pháp hỗ trợ toàn diện, giúp việc kinh doanh 4.0 của những người bán hàng nhỏ lẻ hiệu quả hơn, nhất là các tiểu thương chợ truyền thống.

Thanh toán không tiền mặt đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người dân TPHCM, những tiểu thương ở các khu chợ truyền thống cũng dần phải chuyển mình để thích nghi với thời đại mua sắm số. Thấu hiểu những trăn trở của tiểu thương, VNPAY đã đưa ra các giải pháp hỗ trợ giúp việc kinh doanh 4.0 của những người bán hàng nhỏ lẻ hiệu quả hơn.

Hai "ông lớn" bắt tay

Trong giai đoạn nửa đầu năm 2023, nhiều tiểu thương tại chợ Bến Thành cho biết thực trạng vắng khách diễn ra liên tục, sức mua sụt giảm nghiêm trọng do thói quen mua sắm qua kênh thương mại điện tử đã phá vỡ kênh kinh doanh truyền thống, hoạt động mua bán tại các chợ ngày càng bị thu hẹp.

Với thế mạnh về công nghệ số và thanh toán số, vừa qua, tại chuỗi sự kiện "Ngày hội mua sắm, giải trí trực tuyến TPHCM 2023 - Chợ di sản Bến Thành", fintech hàng đầu Việt Nam VNPAY đã đồng hành cùng Tiktok Shop hỗ trợ tiểu thương tiếp cận tới nền tảng bán hàng thương mại điện tử hiện đại, tối ưu chi phí vận hành, mở rộng tập khách hàng và bán hàng hiệu quả hơn.

Thông qua chuỗi hoạt động trong sự kiện, những lo lắng hay e ngại của bà con tiểu thương khi lần đầu tiếp xúc với các thao tác trong lĩnh vực công nghệ trực tuyến cũng được gỡ rối phần nào, qua đó rút ngắn dần khoảng cách giữa các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ và các hộ kinh doanh cá thể, giữa mô hình kinh doanh truyền thống và hiện đại.

Với tư cách là nhà tài trợ Platinum của sự kiện, VNPAY đã tung ra hàng nghìn mã khuyến mại trên TikTok Shop, mã ưu đãi khi thanh toán VNPAY-QR và mã đồng giá khi di chuyển bằng VNPAY Taxi để thu hút người tiêu dùng mua sắm nhiều hơn, tạo cơ hội cho tiểu thương mở rộng tập khách hàng.

Thanh toán số VNPAY giúp tiểu thương bứt phá mùa mua sắm - 1
Phương thức thanh toán số của VNPAY chính thức có mặt trên TikTok Shop (Ảnh: VNPAY).

Chia sẻ về việc kết nối phương thức thanh toán số VNPAY thông qua ứng dụng ngân hàng trên nền tảng TikTok Shop, ông Ngô Anh Tuấn - Giám đốc Khối Phát triển thị trường VNPAY - cho biết: "Tiểu thương chợ Bến Thành cũng như các khu chợ truyền thống khác cần nhanh chóng thay đổi để thích nghi, mở ra nhiều cơ hội hơn trong dịp lễ hội cuối năm cũng như cho chiến lược kinh doanh lâu dài. VNPAY liên tục đưa ra các giải pháp cho những doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ để từng bước chuyển đổi số toàn diện, lan tỏa phương thức thanh toán không tiền mặt sâu, rộng hơn nữa cho toàn thành phố".

Thay đổi để bứt phá

Chị Ngọc Mai - tiểu thương chợ Bến Thành - cho biết kể từ khi thử sức livestream bán hàng, "bắt trend" (bắt xu hướng), chị bán thêm được nhiều đơn hơn hẳn và được khách hàng trẻ tuổi ủng hộ nhiệt tình, giới thiệu thêm khách mới. Tại sự kiện lần này của thành phố, chị đã đăng ký tham gia để khách hàng hưởng thêm ưu đãi từ phương thức thanh toán không tiền mặt VNPAY, mua được sản phẩm giá tốt.

Thanh toán số VNPAY giúp tiểu thương bứt phá mùa mua sắm - 2
Nhà sáng tạo nội dung trổ tài chốt đơn trong phiên livestream tại sự kiện (Ảnh: VNPAY).

Trước đó, VNPAY cũng đã cung cấp nhiều giải pháp khác dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ nhanh chóng chuyển mình trước sự phát triển theo xu thế công nghệ 4.0 của thị trường như hệ thống báo cáo, tra soát giao dịch tức thời ngay trên điện thoại, thiết bị thông báo giao dịch bằng âm thanh phù hợp với diện tích cửa hàng nhỏ, siêu nhỏ… để cả hai bên không cần nhìn điện thoại vẫn biết tiền đã về tài khoản, hạn chế tối đa các rủi ro gian lận. Giải pháp này hiện cũng đang rất hiệu quả và được yêu thích ở Ấn Độ cũng như các nước châu Á có sử dụng QR Code.

Thanh toán số VNPAY giúp tiểu thương bứt phá mùa mua sắm - 3
Giải pháp loa báo giao dịch thông minh tránh rủi ro giao dịch (Ảnh: VNPAY).

Các chương trình ưu đãi độc quyền cho đối tác theo thời điểm cũng được fintech hàng đầu Việt Nam nghiên cứu sâu với mỗi nhóm khách hàng để phù hợp với từng ngành hàng thời trang, giải trí, ăn uống như mùa Black Friday, ngày hội không tiền mặt…

Thanh toán số VNPAY giúp tiểu thương bứt phá mùa mua sắm - 4
Nhiều giải pháp công nghệ giúp xóa tan "nỗi niềm" doanh thu của tiểu thương (Ảnh: VNPAY).

"Kết hợp linh hoạt giữa các giải pháp công nghệ và thanh toán số là minh chứng cho sự đổi mới, sáng tạo vượt bậc của doanh nghiệp và thành phố, mở ra tương lai giúp tiểu thương khai thác tối đa các kênh bán, tiếp cận khách hàng theo cách hiệu quả nhất", đại diện VNPAY chia sẻ thêm.

Kể từ tháng 12, phương thức thanh toán không tiền mặt của VNPAY đã có mặt trên nền tảng mua sắm kết hợp giải trí từ Tiktok Shop. Khách hàng khi lựa chọn thanh toán với VNPAY sẽ được chuyển hướng trực tiếp sang các ứng dụng ngân hàng sẵn có và có thể hoàn tất quá trình mua sắm chỉ sau vài giây. Nhiều chương trình ưu đãi độc quyền cũng là lợi thế đặc biệt về giá cả khi khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán này mua sắm trên TikTok Shop.

đánh liêng online Sơ đồ trang web