kèo phạt góc là gì

Tranh cãi đĩa thịt ở quán lẩu Hà Nội "mỏng dính xuyên thấu"

Huy Hoàng

(Dân trí) - Một số thực khách tới ăn tại một quán lẩu nằm trong trung tâm thương mại ở quận Long Biên, Hà Nội, bất ngờ khi được phục vụ những đĩa thịt được thái mỏng dính.

Mới đây, trên diễn đàn chuyên về du lịch ẩm thực, một thực khách có tên T.U. chia sẻ hình ảnh về một đĩa thịt được thái mỏng dính khi đi ăn tại nhà hàng ở Hà Nội, thu hút hàng chục nghìn lượt xem và bình luận.

"Chưa bao giờ đi ăn ở đâu lại có miếng thịt chất lượng như thế, không thể gắp nổi", thực khách T.U. cho biết.

Theo quan sát, miếng thịt được thái mỏng tới mức thớ thịt dính chặt vào đĩa, khó phân biệt được đây là thịt bò hay thịt lợn.

Tranh cãi đĩa thịt ở quán lẩu Hà Nội mỏng dính xuyên thấu - 1
Đĩa thịt được thái siêu mỏng dính, thậm chí nhìn mắt thường khó phân biệt được là thịt bò hay lợn (Ảnh: T.U.)

Bức ảnh nhanh chóng nhận được nhiều bình luận sôi nổi. Trong đó, nhiều thực khách đã nhận ra đây là ảnh chụp tại quán lẩu nằm trong một trung tâm thương mại thuộc quận Long Biên, Hà Nội.

Nhiều người cũng chia sẻ lại trải nghiệm "dở khóc dở cười" của mình khi ăn ở nhà hàng này. Đa số đánh giá, chưa ăn ở quán nào có đĩa thịt được thái mỏng như thế.

"Tôi mới tới đây ăn cách đây một tuần cùng nhóm bạn 4 người. Hôm đó, cả nhóm gọi suất 308.000 đồng/người. Suất ăn phục vụ theo buffet là dạng ăn tự chọn. Khách có thể chọn gọi bao nhiêu phần thịt tùy thích tuy nhiên thời gian chờ đợi cũng khá lâu.

Khi nhân viên phục vụ đưa đĩa thịt lên bàn, mọi người đều ngạc nhiên vì mỗi miếng thịt được thái mỏng dính. Thậm chí ngay cả phần thịt có sụn cũng mỏng không kém. Miếng thịt bị khô dính chặt vào đĩa nên chúng tôi gắp mãi mới được", thực khách có tên Bùi Thu chia sẻ.

Cũng theo chị Thu, do miếng thịt quá mỏng nên mỗi lần nhúng vào nước lẩu ăn cảm giác "chưa đã miệng". Nhóm của chị phải gọi thêm các đĩa thịt nhiều lần và tốn thêm thời gian chờ đợi.

Tranh cãi đĩa thịt ở quán lẩu Hà Nội mỏng dính xuyên thấu - 2

Một thực khách khác chia sẻ hình ảnh về đĩa thịt có sụn được thái mỏng không kém khi cô tới nhà hàng này ăn buffet lẩu cùng bạn (Ảnh: T.T).

"Có lẽ đầu bếp ở đây đạt trình độ đỉnh cao mới thái được những đĩa thịt mỏng xuyên thấu như vậy. Chắc gắp miếng thịt lên cũng không dám thở mạnh. Đây đúng là quán ăn dành cho những người đam mê ăn uống nhưng vẫn muốn giảm cân", tài khoản Mai Linh nói vui.

Tranh cãi đĩa thịt ở quán lẩu Hà Nội mỏng dính xuyên thấu - 3
Anh H., một thực khách người Hà Nội chia sẻ với Dân trí về đĩa thịt chụp tại nhà hàng khi gia đình anh có dịp tới thưởng thức (Ảnh: MH).

Bên cạnh những lời phàn nàn, một số thực khách vẫn dành lời khen cho hương vị lẩu tại đây. Chị Ngọc Linh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) là một khách quen của quán. Chị cho biết, thích ăn lẩu cà chua hoặc lẩu Tom Yum ở đây vì hợp khẩu vị.

"Với các suất ăn buffet như 258.000 đồng, 308.000 đồng hay 358.000 đồng, thực khách được tùy chọn gọi các loại thịt. Tuy nhiên, tốc độ phục vụ không quá nhanh. Nếu vào những ngày lễ Tết, khách thường phải chờ. Nếu đĩa thịt của nhà hàng được thái đầy đặn, có lẽ thực khách sẽ hài lòng hơn", chị Linh nói.

Theo kinh nghiệm của vị khách này, nếu không muốn phải chờ đợi quá lâu, thực khách có thể gọi trước một vài món ăn vặt như bánh gạo, bánh bao chiên để lai rai.

Tranh cãi đĩa thịt ở quán lẩu Hà Nội mỏng dính xuyên thấu - 4

Hình ảnh giới thiệu về suất buffet lẩu của quán trên mạng (Ảnh: FB).

Trên trang giới thiệu món ăn của nhà hàng, hình ảnh suất lẩu với những đĩa thịt đi kèm trông đầy đặn, được thái và bày biện khá hấp dẫn khác hẳn với hình ảnh thực tế.

Phóng viên Dân trí liên hệ với đại diện cửa hàng, người này cho biết, đang trong quá trình xác minh phản ánh của khách và sớm có phản hồi với báo chí sau.

kèo phạt góc là gì Sơ đồ trang web