con mèo màu vàng

Cô gái gây sốc khi nấu súp bằng... đàn cá Koi đắt đỏ

Huy Hoàng

(Dân trí) - Lý giải về điều này, cô gái cho biết đàn cá đã chết và không muốn vứt đi vì chúng quá đắt đỏ nên cô đã nấu thành món súp cho đỡ phí.

Sao cá Koi Nhật Bản đắt đỏ đến vậy?

Cá Koi hay cá chép Koi được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ nhỏ, rất phổ biến ở Nhật Bản. Chúng có mối quan hệ gần với cá vàng.

Tại "xứ sở hoa anh đào", cá Koi được coi là biểu tượng của sự may mắn, tình yêu, thành công và thịnh vượng. Chúng cũng được bán với mức giá rất cao. Giá thành từng loại sẽ phụ thuộc vào màu sắc trên mình cá.

Cô gái gây sốc khi nấu súp bằng... đàn cá Koi đắt đỏ - 1
Tại Nhật Bản cùng nhiều quốc gia khác, cá Koi được nuôi làm cảnh, mang ý nghĩa biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng

Trong lịch sử từng ghi nhận năm 2018, một con cá Koi được nhà Kentaro Sakai bán cho nhà sưu tập đến từ Đài Loan với giá 203 triệu Yên (khoảng 1,8 triệu USD). Đây cũng là con cá Koi được bán với giá cao nhất từ trước tới nay trên thế giới.

Cô gái gây sốc khi nấu súp bằng... đàn cá Koi đắt đỏ - 2
Đây là loại cá cảnh được bán với giá thành rất cao

Thế nên trên mạng xã hội những ngày qua đang "dậy sóng" vì câu chuyện của một cô gái Malaysia kể về việc đã nấu đàn cá Koi của mình thành món súp.

Amanda Omeychua (26 tuổi) đã chia sẻ những hình ảnh về món ăn trên một diễn đàn hơn 2 triệu thành viên ở Malaysia. Đây vốn là diễn đàn để mọi người chia sẻ những món ăn thất bại của mình.

Cô gái gây sốc khi nấu súp bằng... đàn cá Koi đắt đỏ - 3
Đàn cá Koi 20 con nằm chết ngửa bụng, được cô gái chế biến thành món súp

Hình ảnh cho thấy khoảng 20 con cá Koi nằm ngửa bụng trên sàn đá. Omeychua cho biết, đàn cá cảnh đắt tiền này đã chết vì người giúp việc quên bật máy bơm oxy.

Thấy tiếc rẻ đàn cá đắt tiền, thay vì mang đi chôn, Omeychua quyết định chế biến chúng thành món súp theo "công thức truyền thống dành cho Vua". Với món súp này, cô gái nhận thấy có "hương vị như thịt cá trê".

Cô gái gây sốc khi nấu súp bằng... đàn cá Koi đắt đỏ - 4
Cô gái còn chia sẻ hình ảnh những lát cá Koi bị cắt khúc trước khi chế biến thành món ăn

Đa số cư dân mạng cho biết, họ thấy sốc và kinh ngạc sau khi đọc bài viết của cô gái 26 tuổi này.

"Tôi không thể ăn thịt thú cưng của mình. Nếu chúng chết, tôi sẽ mang đi chôn. Những con cá quá đáng yêu mà cô ấy dám nỡ ăn", một tài khoản bình luận.

Trong khi đó, có những ý kiến tỏ ra hoài nghi vì nghĩ cá Koi chỉ nuôi làm cảnh chứ không ăn được.

Trước nhiều bình luận bức xúc, Omeychua đã gửi lời xin lỗi với những ai cảm thấy khó chịu về bức hình chụp lại món súp của mình. Cô cho biết đã nuôi đàn cá Koi 40 con từ 4 năm nay. Sau khi nửa đàn bị chết, cô phải mua bổ sung thêm 30 con khác với giá một con nhỏ là 125 USD, con to là 250 USD.

"Tôi đành chấp nhận sự thật rằng không thể cứu chúng. Nhưng nếu có sự cố tương tự xảy ra, chắc tôi sẽ chế biến món khác", cô gái nói.

con mèo màu vàng Sơ đồ trang web

1234