game tam cho meo

HUTECH hợp tác mở rộng trải nghiệm, việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin

Tiến Thịnh

(Dân trí) - Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) ký kết hợp tác cùng AGEST, CellphoneS và Yuanta Việt Nam, nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường trải nghiệm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin.

Với sứ mệnh đào tạo sinh viên phát triển toàn diện, trở thành chuyên gia công nghệ đảm nhiệm tốt công việc trong môi trường đa dạng, HUTECH hợp tác chặt chẽ với nhiều đối tác là các doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ nhằm mang đến cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm thực tiễn.

Hoạt động ký kết hợp tác cùng 3 đơn vị bao gồm Tập đoàn đa Quốc gia AGEST, Hệ thống CellphoneS, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam nhằm nối dài các mục tiêu đó.

HUTECH hợp tác mở rộng trải nghiệm, việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin - 1

HUTECH ký kết hợp tác cùng CellphoneS (Ảnh: HUTECH).

Tập đoàn đa Quốc gia AGEST có trụ sở chính tại Nhật Bản, hoạt động tại Việt Nam từ năm 2004, đến nay đã có tổng số nhân sự hơn 500 kỹ sư phần mềm trình độ cao. Phía AGEST bày tỏ kỳ vọng sự hợp tác giữa tập đoàn với HUTECH góp phần tạo môi trường học tập, làm việc tốt nhất để sinh viên phát triển bản thân. Qua đó nâng cao số lượng lẫn chất lượng nhân sự đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động lĩnh vực công nghệ.

Trong khi đó, CellphoneS là doanh nghiệp gần như quen mặt với sinh viên công nghệ thông tin HUTECH bởi thường xuyên đồng hành trong các hoạt động, phong trào sinh viên.

Là công ty hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ và sửa chữa các sản phẩm công nghệ với hệ thống 115 cửa hàng, CellphoneS là điểm hẹn để sinh viên có thể trải nghiệm, cập nhật các xu hướng công nghệ mới. Việc thỏa thuận ký kết hợp tác giữa hai bên sẽ là cột mốc mở ra một chặng đường kết nối bền vững để mang đến nhiều cơ hội học tập cũng như việc làm hấp dẫn cho sinh viên.

Là công ty chứng khoán đầu tiên hợp tác kết nối với khoa Công nghệ thông tin HUTECH, Yuanta Việt Nam hứa hẹn mang lại giá trị thực tiễn về lĩnh vực chứng khoán từ góc nhìn của dân công nghệ đến sinh viên.

HUTECH hợp tác mở rộng trải nghiệm, việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin - 2
Sinh viên sẽ được tìm hiểu sâu về chứng khoán với góc nhìn của dân công nghệ từ hoạt động ký kết cùng Yuanta Việt Nam (Ảnh: HUTECH).

Nói thêm về hoạt động ký kết, chị Trần Thị Anh Nga - cựu sinh viên HUTECH, đại diện Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho biết: "Bước chân ra từ chính HUTECH, đã đồng hành cùng khoa và trường trong nhiều năm qua các chương trình hợp tác doanh nghiệp, tôi có thể thấu hiểu được sự tận tình của thầy cô trong việc thắt chặt sợi dây gần gũi giữa sinh viên và doanh nghiệp. Vì vậy, niềm tự hào của bản thân tôi đó là đưa doanh nghiệp đến với sinh viên, mang lại giá trị ngành nghề, kiến thức thực tế về thị trường lao động, tận tâm, nhiệt huyết như những gì tôi được nhận khi còn là sinh viên".

Đại diện trường chia sẻ, việc hợp tác giữa HUTECH và AGEST, CellphoneS và Yuanta Việt Nam tiếp tục là một thành tựu nổi bật trong mô hình đào tạo đại học - doanh nghiệp mà HUTECH nói chung, khoa Công nghệ thông tin đã thực hiện hiệu quả trong thời gian qua.

HUTECH hợp tác mở rộng trải nghiệm, việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin - 3
Môi trường doanh nghiệp là "giảng đường" để sinh viên học tập và trải nghiệm thực tiễn (Ảnh: HUTECH).

Trong chủ trương đào tạo của HUTECH đối với ngành Công nghệ thông tin cũng như các ngành ở đa lĩnh vực khác, học tập không chỉ từ giáo trình mà còn phải song hành cùng trải nghiệm thực tế để sinh viên có thể sẵn sàng bắt tay vào làm việc ngay khi tốt nghiệp.

Để làm được điều này, trường xác định chiến lược hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ và toàn diện với mạng lưới đối tác rộng lớn, gồm nhiều doanh nghiệp, tổ chức công nghệ hàng đầu hiện nay như: Hội Tin học TPHCM (HCA), Liên minh Công nghệ số Việt Nam (VNITO), FPT Software HCM, Hitachi Vantara Việt Nam, TMA Tech Group,....

HUTECH hợp tác mở rộng trải nghiệm, việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thông tin - 4
Đại diện doanh nghiệp trở thành diễn giả, chia sẻ kiến thức bổ ích đến sinh viên (Ảnh: HUTECH).

Các doanh nghiệp đối tác đóng vai trò như giảng đường để sinh viên tích lũy trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế qua các chuyến tham quan, thực tập. Đại diện doanh nghiệp còn đảm nhiệm vai trò diễn giả, giám khảo, nhà tài trợ tại các buổi hội thảo, sân chơi học thuật - vừa cung cấp kiến thức thực tế, vừa đưa ra nhận xét, góp ý vừa tiếp lửa nghề để sinh viên phát triển.

Các doanh nghiệp còn quy tụ về HUTECH IT Open Day - ngày hội tuyển dụng và triển lãm sản phẩm công nghệ dành riêng cho sinh viên công nghệ thông tin được tổ chức hàng năm. Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa làm cầu nối giao lưu doanh nghiệp - sinh viên mà còn đem lại lợi ích bền vững cho cả hai phía - sinh viên đến tham gia phỏng vấn tìm việc, doanh nghiệp giải quyết bài toán về nguồn nhân sự chất lượng.

game tam cho meo Sơ đồ trang web