tip bóng đá chuẩn

tip bóng đá chuẩn

Nàng hậu tuổi Thìn làm giảng viên trợ giảng, tài sắc vẹn toàn

Huyên Nguyễn

(Dân trí) - Sở hữu thành tích học tập đáng nể, trở thành giảng viên khi 22 tuổi, Hoa hậu Lương Thùy Linh cho rằng giáo dục đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong quá trình trưởng thành của bất kỳ ai.

Nàng hậu tuổi Thìn làm giảng viên trợ giảng, tài sắc vẹn toàn

Miss World Vietnam 2019 Lương Thùy Linh sinh năm 2000 (tuổi Canh Thìn) tại Cao Bằng, là cựu học sinh chuyên toán Trường Trung học phổ thông chuyên Cao Bằng, từng tham dự kỳ thi Học sinh giỏi tiếng Anh cấp quốc gia.

Nàng hậu tuổi Thìn sở hữu chứng chỉ IELTS 7.5 cùng khả năng giao tiếp tiếng Anh, dẫn chương trình song ngữ trôi chảy. Hoa hậu Lương Thùy Linh đại diện Việt Nam tham gia Miss World 2019, xuất sắc lọt vào Top 12 chung cuộc.

Năm 2022, Lương Thùy Linh tốt nghiệp loại xuất sắc ngành kinh tế đối ngoại tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội - ngôi trường được mệnh danh là "Harvard Việt Nam" và là "cái nôi" đào tạo ra nhiều Hoa, Á hậu nổi tiếng.

Ngay sau đó, cô trở thành đại sứ thương hiệu, giảng viên trợ giảng tại khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Đại Nam khi mới 22 tuổi.

Nàng hậu đã để lại dấu ấn tài sắc vẹn toàn, đảm nhận nhiều vai trò khác nhau: Hoa hậu, giảng viên, người mẫu, diễn viên, đại sứ thương hiệu, huấn luyện viên chương trình thực tế, MC song ngữ…

Nàng hậu tuổi Thìn làm giảng viên trợ giảng, tài sắc vẹn toàn - 1

Lương Thùy Linh đăng quang Miss World Vietnam 2019 khi 19 tuổi.

Nhân dịp xuân mới Giáp Thìn 2024, phóng viên Dân trí trò chuyện cùng Miss World Vietnam 2019 Lương Thùy Linh về những điều đặc biệt với nghề giáo.

Từ nàng hậu đa tài trở thành giảng viên đại học

- Xin chào Hoa hậu Lương Thùy Linh. Hôm nay, mùng 3 Tết, thường được người xưa nhắc đến là "ngày Tết Thầy". Hơn một năm qua với vị trí giảng viên trợ giảng của khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Đại Nam, cảm giác về "ngày Tết Thầy" của Lương Thùy Linh thế nào? Linh đã dành thời gian đi thăm thầy cô giáo cũ hay được học trò chúc mừng hay chưa?

Việc trở thành giảng viên trợ giảng là một cột mốc quan trọng, đánh dấu một trang mới trên chặng đường phát triển sự nghiệp của Lương Thùy Linh.

Một năm qua, Linh đã có cho mình rất nhiều kỷ niệm đẹp cũng như những trải nghiệm quý giá. Cho đến hiện giờ, Linh cảm thấy hạnh phúc vì ngày nhỏ của mình đã trở thành hiện thực và những động lực để bản thân luôn cải thiện, cố gắng lại càng nhiều hơn nữa.

"Bước ngoặt" này giúp Linh phát triển bản thân ở một lĩnh vực khác biệt hoàn toàn với những gì mình đã và đang đảm nhận. Đó là một trải nghiệm quý giá.

Ấn tượng nghề giáo trong Linh là việc truyền tải kiến thức đi đôi với đồng hành cùng các bạn. Sau khi tiếp nhận công việc này, Linh được lắng nghe, được quan sát nhiều hơn những tâm tư của thế hệ trẻ mới đối với việc học tập, trau dồi kiến thức.

Cùng với đó, Linh cũng biết đến nhiều hơn về những băn khoăn, thắc mắc của các bạn về những vấn đề xung quanh cuộc sống, từ đó có thêm cho mình những góc nhìn mới, thú vị và sáng tạo hơn.

Nàng hậu tuổi Thìn làm giảng viên trợ giảng, tài sắc vẹn toàn - 2
Nàng hậu tuổi Thìn làm giảng viên trợ giảng, tài sắc vẹn toàn - 3
Nàng hậu tuổi Thìn làm giảng viên trợ giảng, tài sắc vẹn toàn - 4
Nàng hậu tuổi Thìn làm giảng viên trợ giảng, tài sắc vẹn toàn - 5

Đối với Linh, "Tết Thầy" giữ ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ có những dịp lễ Tết hay ngày Nhà giáo Việt Nam mới là lúc để mình tri ân thầy cô, bởi Linh nghĩ ngày nào cũng là Tết thầy.

Điều này cũng giống như việc trao gửi đi kiến thức vẫn luôn được diễn ra mỗi ngày. Vậy nên mỗi khi có cơ hội, Linh đều tỏ lòng biết ơn của mình dành cho những người lái đò thầm lặng bằng nhiều hoạt động, hình thức khác nhau.

- Lương Thùy Linh từng chia sẻ: "Nhan sắc nào rồi cũng tàn phai, chỉ có trí tuệ là thứ trường tồn mãi mãi". Là một trong những người đẹp đại diện cho vẻ đẹp tri thức, và vốn thành tích học tập "khủng", Thùy Linh đánh giá sao về sự quan trọng của học tập, giáo dục với mỗi con người?

Linh luôn tin rằng giáo dục đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong quá trình trưởng thành của bất kỳ ai. Và theo như Linh thấy, chúng ta cũng đang sống trong một thời đại mà các công ty, nhà tuyển dụng vẫn chuộng ứng viên có học vấn tốt, xã hội cũng dành nhiều thiện cảm hơn với những người có kiến thức.

Nàng hậu tuổi Thìn làm giảng viên trợ giảng, tài sắc vẹn toàn - 6

Ngày nhỏ nghĩ rằng sự nghiêm khắc của bố mẹ dành cho việc học của mình thật sự khó hiểu. Khi mình chưa trải đời, mình cảm thấy việc này là gò bó, khó khăn. Nhưng sau này nhìn lại mới thấy, học sinh và học tập là những điều dễ dàng để làm và thực hiện nhất.

- Vậy trước đây, đã khi nào Linh cảm thấy chán học và muốn trốn tiết hay chưa? Linh làm gì để vượt qua suy nghĩ đó?

Linh nghĩ rằng ở một độ tuổi mà "một chiếc lá rơi cũng làm mình phấn khích" thì cô cậu học sinh nào cũng ít nhiều có một lần chán hoặc trốn học.

Một lần vì thời tiết quá lạnh mà Linh không muốn đến trường 1-2 buổi. Đương nhiên sau đó Linh đã học cùng một bạn học khác để theo kịp tiến độ học tập. Linh nhận ra rằng kiến thức nơi học đường sẽ là nền tảng vô cùng vững chắc để bản thân càng vươn xa hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tiếp tục học lên cao và gắn bó với nghề giáo

- Phải cùng lúc đảm nhiệm nhiều công việc, làm sao để Lương Thùy Linh cân bằng thời gian? Linh xác định trong thời gian tới có tiếp tục gắn bó với nghề giáo hay không?

Linh có những sự sắp xếp, đong đếm cho từng sự kiện, lịch trình để có thể tranh thủ thời gian hoàn thành cả hai công việc ở hai vai trò. Linh nhận được sự ủng hộ từ ekip và nhà trường cũng rất tạo điều kiện để mình hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nàng hậu tuổi Thìn làm giảng viên trợ giảng, tài sắc vẹn toàn - 7

Hoa hậu Lương Thùy Linh sắp xếp thời gian để hoàn thành cả hai công việc hoa hậu và giảng viên.

Đối với công việc ở giảng đường, Linh vẫn luôn mong muốn được tiếp tục và hy vọng rằng sẽ chia sẻ thêm về những trải nghiệm mình đã có, để giúp nhiều hơn cho các bạn sinh viên.

- Trở lại với năm mới Giáp Thìn, một năm đặc biệt với cô gái sinh năm 2000 - tuổi Canh Thìn, Thùy Linh ấp ủ những dự định nào cho năm mới, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục? Thùy Linh có dự định tiếp tục học lên nữa hay không?

Hiện tại, Linh đã lên kế hoạch học cao học và vẫn đang thảo luận thêm với gia đình và công ty để đưa ra phương hướng tốt nhất.

Về kế hoạch năm mới, Linh vừa bắt đầu những bước đầu tiên trong dự án "Vẽ tương lai" của mình nhằm sơn sửa lại những trường học còn khó khăn, cơ sở vật chất xuống cấp, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em nhỏ.

Linh mong rằng tới đây, dự án này sẽ đến nhiều nơi hơn, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh hơn.

Nàng hậu tuổi Thìn làm giảng viên trợ giảng, tài sắc vẹn toàn - 8
Nàng hậu tuổi Thìn làm giảng viên trợ giảng, tài sắc vẹn toàn - 9
Nàng hậu tuổi Thìn làm giảng viên trợ giảng, tài sắc vẹn toàn - 10
Nàng hậu tuổi Thìn làm giảng viên trợ giảng, tài sắc vẹn toàn - 11

Ngoài ra, Linh vẫn sẽ tiếp tục các hoạt động nghệ thuật và phát triển thêm các dự án cộng đồng mình đang ấp ủ.

Đối với giáo dục, Linh có một ước muốn nhỏ nhoi rằng tất cả các em nhỏ được sinh ra đều sẽ được cơ hội được trau dồi kiến thức, được biết đến thế giới rộng lớn và phát triển một cách toàn diện nhất.

- Xin cảm ơn những chia sẻ của Hoa hậu Lương Thùy Linh.

Chúc Miss World Vietnam 2019 một năm mới sức khỏe, thành công và đạt được những dự định đang ấp ủ!

Nội dung: Huyên Nguyễn

Ảnh: Nhân vật cung cấp 

tip bóng đá chuẩn Sơ đồ trang web