thứ tự bài poker

Cựu chiến binh hơn trăm tuổi vẫn bán quán mưu sinh giữa Thủ đô

Ở số nhà 36 Hoàng Hoa Thám, nhiều năm nay cựu chiến binh Đào Sinh Lê đã hơn 100 tuổi vẫn bán hàng nước để có tiền mưu sinh và nuôi vợ bệnh nằm liệt giường. Do cụ bị bệnh đãng trí tuổi già và điếc hoàn toàn nên tất cả các loại nước bán tại đây đều đồng giá 10.000 đồng.

Cựu chiến binh hơn trăm tuổi vẫn bán quán mưu sinh giữa Thủ đô - 1

Giữa lòng Thủ đô, một cựu chiến binh hơn trăm tuổi vẫn hàng ngày bám vỉa hè bán hàng nước để mưu sinh tại địa chỉ 36 đường Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ, Hà Nội). Đó là cụ Đào Sinh Lê - thường được cộng đồng mạng gọi với cái tên thân mật là "cụ ông 36 Hoàng Hoa Thám”.

Cựu chiến binh hơn trăm tuổi vẫn bán quán mưu sinh giữa Thủ đô - 2

Khi khách đến mua nước, cụ đều bảo mọi người thông cảm vì cụ điếc không nghe thấy gì. Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện tại cụ đang sống với vợ bị bệnh nặng nằm liệt giường và hai cô con gái một cô làm nghề gội đầu và cô còn lại vẫn còn đi học.

Để giao tiếp với cụ, ai đến mua nước cũng phải vỗ vai, ra hiệu là mua thứ gì để cụ biết. Đôi khi có nhiều người còn phải ghi ra giấy là mua đồ gì nếu muốn cụ hiểu ý.
Để giao tiếp với cụ, ai đến mua nước cũng phải vỗ vai, ra hiệu là mua thứ gì để cụ biết. Đôi khi có nhiều người còn phải ghi ra giấy là mua đồ gì nếu muốn cụ hiểu ý.
Bà Nguyễn Thị Mai bán hàng nước bên cạnh căn nhà của cụ Lê chia sẻ: “Ông năm nay đã 104 tuổi, ngày xưa đi lính trải qua mưa bom bão đạn nên sức khỏe của ông yếu đi, trí nhớ cũng không còn được minh mẫn”.
Bà Nguyễn Thị Mai bán hàng nước bên cạnh căn nhà của cụ Lê chia sẻ: “Ông năm nay đã 104 tuổi, ngày xưa đi lính trải qua mưa bom bão đạn nên sức khỏe của ông yếu đi, trí nhớ cũng không còn được minh mẫn”.
Cựu chiến binh hơn trăm tuổi vẫn bán quán mưu sinh giữa Thủ đô - 5

Trao đổi với phóng viên, ông Vui - Tổ trưởng dân phố Hoàng Hoa Thám cho biết: “Hoàn cảnh gia đình của cụ Lê đặc biệt khó khăn, vợ nằm liệt giường, còn có 2 cô con gái, cụ luôn vươn lên để chống chọi với bệnh tật cũng như mở hàng nước để kiếm sống qua ngày”.

Cựu chiến binh hơn trăm tuổi vẫn bán quán mưu sinh giữa Thủ đô - 6

Theo quan sát, căn nhà để cụ Lê bán nước nhỏ đến mức chỉ đủ treo những huân huy chương và ảnh cùng với hàng hóa, chỗ hẹp còn lại là nơi để ngồi sinh hoạt và ăn uống.

Cựu chiến binh hơn trăm tuổi vẫn bán quán mưu sinh giữa Thủ đô - 7

Cứ đến khoảng 17h chiều, cô con gái đầu lại mang cơm đến cho cụ. Mặc dù là một cựu chiến binh nhưng nhiều năm nay cuộc sống của cụ vẫn gặp nhiều khó khăn.

Cựu chiến binh hơn trăm tuổi vẫn bán quán mưu sinh giữa Thủ đô - 8

Anh Nguyễn Gia Hoàng (Trần Cung - Bắc Từ Liêm) chia sẻ: "Tôi biết hoàn cảnh của cụ thông qua Facebook. Ngày xưa cụ cống hiến đánh Pháp, Mỹ xâm lược để cứu nước, đến hơn trăm tuổi vẫn phải nai lưng ra làm việc, đây là điều đáng để học hỏi từ cụ".

Cựu chiến binh hơn trăm tuổi vẫn bán quán mưu sinh giữa Thủ đô - 9

Chị Bùi Nguyên Thảo (Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm) người vào uống nước chia sẻ: “Nhà tôi ở Đội Cấn, thấy trên mạng xã hội có chia sẻ nhiều về cụ. Thấy cụ tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn làm lụng để kiếm sống, quả là rất đáng quý nên tôi muốn qua đây ủng hộ, động viên cụ”.

Cựu chiến binh hơn trăm tuổi vẫn bán quán mưu sinh giữa Thủ đô - 10

Qua bài viết này, hy vọng sẽ có nhiều sự quan tâm hơn nữa từ cộng đồng và cơ quan chức năng cùng vào cuộc, có sự hỗ trợ tốt hơn nữa để cụ Lê có cuộc sống ổn định.

Cựu chiến binh hơn trăm tuổi vẫn bán quán mưu sinh giữa Thủ đô - 11

Điều ấm lòng là sau khi thông tin về cụ ông 36 Hoàng Hoa Thám được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, nhiều bạn trẻ khi biết hoàn cảnh của cụ Lê đã nhanh chóng tìm đến số nhà 36 mua hàng ủng hộ cụ. Bạn Bùi Văn Linh chia sẻ: "Ngày nào em cũng đi qua đây nhưng sau khi biết được trên mạng xã hội chia sẻ em mới để ý, không ngờ đã hơn trăm tuổi mà cụ vẫn lạc quan bán hàng để chăm vợ nằm liệt giường, thực sự cảm động".

Cựu chiến binh hơn trăm tuổi vẫn bán quán mưu sinh giữa Thủ đô - 12

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27.7, chúng tôi những người thực hiện bài viết này xin được gửi lời chúc sức khỏe và bình an tới cả gia đình cụ Lê - một cựu chiến binh từng có nhiều đóng góp cho đất nước, cho xã hội.

Theo Danviet.vn

thứ tự bài poker Sơ đồ trang web