e sport

Cánh thư gửi Trường Sa ngày Tết

Hàng trăm bạn trẻ là học sinh, sinh viên cũng như các nghệ sĩ ở TPHCM đã viết những dòng thư gửi đến các chiến sĩ đang canh giữ ở quần đảo Trường Sa như một lời động viên, chia sẻ giúp các anh yên tâm công tác, giữ vững vùng trời của Tổ quốc.

Hơn 300 lá thư tay và thiệp chúc Tết đến từ các bạn sinh viên - học sinh , nghệ sĩ ở TPHCM đã được Đoàn khoa Tài chính, trường Đại học Ngân hàng TPHCM gửi đến các chiến sĩ Trường Sa.

Thầy Huỳnh Lưu Đức Toàn, Bí thư Đoàn khoa Tài chính Trường ĐH Ngân hàng, người khởi xướng chương trình “Cánh thư gửi đảo” cho biết, đây là hoạt động nhằm khuyến khích các bạn học sinh - sinh viên thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa, bảo vệ biên cương Tổ quốc trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc.

“Trong số những bức thư gửi đi có thư của con viết cho bố, em gái viết cho anh trai, nữ sinh viết cho người yêu và cả thư viết cho những người lính không quen…”, thầy Toàn nói.

 Những lá thư được các bạn học sinh, sinh viên dành hết tình cảm để gửi các chiến sĩ Trường Sa.

Những lá thư được các bạn học sinh, sinh viên dành hết tình cảm để gửi các chiến sĩ Trường Sa.

Nhiều lá thư hay, cảm xúc đã được các bạn sinh viên thể hiện qua từng nét chữ nắn nót như: “Em gửi lá thư này đến các anh, mang theo chút nắng của Sài Gòn, chút se se lạnh của khí trời khi về đêm. Em là người con gái Tây Nguyên, xa lạ với biển đảo. Em muốn một lần, chỉ một lần thôi cũng được thả mình đến nơi đảo xa, được ngắm nhìn các anh, xem cuộc sống của các anh như thế nào…” hay có bạn viết: “Xin gửi đến các anh lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các anh đón Tết mạnh khỏe, vui vẻ, ý nghĩa và cũng xin gửi lời cảm ơn đến gia đình các anh - nơi đã sinh ra những người con anh dũng…”.

Không chỉ các bạn sinh viên mà giới nghệ sĩ cũng tự tay chắp bút viết những dòng thiệp rất cảm xúc chúc Tết gửi đến các chiến sĩ như nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, MC Bình Minh, ca sĩ Đức Tuấn, Văn Mai Hương, Rapper Đinh Tiến Đạt…

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tâm sự: “Tôi rất mong một ngày gần nhất được đặt chân đến Trường Sa để thật sự cảm nhận được trọng trách mà các anh đang gánh vác”. Ca sĩ Đức Tuấn nhắn nhủ rằng: “Ở ngoài khơi xa kia còn rất nhiều các anh em chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ vùng biển trời của Tổ quốc, Tuấn rất vui khi biết được về cuộc vận động viết thư tay gửi đến huyện đảo”.

Còn Rapper Đinh Tiến Đạt trong thư viết: “Mong rằng những lá thư này sẽ mang lại một chút ấm áp từ đất liền đến với các anh, những người lính của dân tộc”.

Vừa bước qua tuổi 18 và là lần đầu tiên đón Tết xa nhà, binh nhì Bùi Văn Đạt (thuộc Lữ đoàn Hải quân 189 tàu ngầm) không cầm được nước mắt và đã nhắn tin, gọi điện cảm ơn các bạn sinh viên gửi thư.

“Quê em ở Nghệ An, đây là lần đầu tiên em đón Tết không ở bên gia đình nên rất buồn nhưng khi nhận được thư chúc Tết của các bạn sinh viên, em cảm thấy vui và tự hào vì mình được làm người lính đi bảo vệ quê hương, bảo vệ Tổ quốc, được mọi người quan tâm.

Em xin gửi lời cảm ơn đến các bạn sinh viên, những người đã chia sẻ khó khăn và làm ấm lòng những người lính chúng em trong những ngày Tết xa quê”.

TheoNguyễn Dũng

Tiền phong

e sport Sơ đồ trang web

1234