game sieu quay 5

Daewoo ra mắt phiên bản mới của Matiz/Spark

(Dân trí) - Matiz Creative sẽ có mặt trên thị trường Hàn Quốc từ ngày 1/9 tới và công ty đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng kể từ hôm qua, 19/8, sau khi mẫu xe chính thức ra mắt.

Daewoo ra mắt phiên bản mới của Matiz/Spark - 1
Chủ tịch Michael Grimaldi của GM Daewoo trong lễ ra mắt xe Matiz Creative Seoul, Hàn Quốc

 

GM Daewoo đã mất 27 tháng và đầu tư 295 tỷ won (235 triệu USD) để phát triển mẫu Matiz Creative, hay còn gọi là Chevrolet Spark ở Bắc Mỹ, châu Âu và các thị trường nước ngoài khác.

 

Dựa trên mẫu concept Beat, xe Matiz Creative sử dụng động cơ 1.0L S-TEC II công suất 70 mã lực và chạy được 17km với mỗi lít nhiên liệu.

 

S-TEC II là động cơ đầu tiên dùng cho phân khúc xe mini có hệ thống Pro De-Activation nhằm tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu và giảm khí thải của xe Matiz Creative.

 

GM Daewoo cho biết 66,5 % thân xe Matiz Creative làm bằng thép cứng hoặc siêu cứng. Nóc xe được thiết kế để có thể chịu được sức nặng gấp 4 lần trọng lượng xe. Matiz Creative cũng là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc được trang bị túi khí rèm chạy dọc thân xe.

 

Về thiết kế, tay nắm cửa sau được ẩn đi - lần đầu tiên trong phân khúc này - khiến Matiz Creative trông như một chiếc xe 3 cửa.

Daewoo ra mắt phiên bản mới của Matiz/Spark - 2

Trước mắt Matiz Creative sẽ chỉ có duy nhất lựa chọn hộp số tự động, nhưng có 3 phiên bản khác nhau, gồm: Pop, Jazz và Groove, với giá bán lần lượng là 9,06 triệu won, 9,44 triệu won và 10,09 triệu won (7.200 - 7.500 - 8.000 USD).

 

Phiên bản số sàn sẽ ra mắt vào đầu năm sau tại Hàn Quốc. Trong khi đó, phiên bản Matiz đầu tiên, sử dụng động cơ 800cc, sẽ vẫn được tiêu thụ trên thị trường dưới tên gọi Matiz Classic.
 
Sau khi ra mắt tại Hàn Quốc, phiên bản mới của Matiz sẽ có mặt tại hơn 150 thị trường trên thế giới.
 
GM Daewoo được thành lập vào năm 2002 và hiện có 5 cơ sở sản xuất tại Hàn Quốc, cùng một nhà máy ở Việt Nam.

 

Huy Nghĩa

TheoKorea Herald

game sieu quay 5 Sơ đồ trang web