hội lô de miền bắc

2 phụ nữ bị lừa bán ra nước ngoài lấy chồng

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Phương dụ dỗ 2 người phụ nữ đi làm ở nước ngoài lương cao, nhưng thực chất Phương đã bán các nạn nhân để lấy tiền.

Ngày 21/7, thông tin từ Công an huyện Tương Dương (Nghệ An), đơn vị này đã bắt tạm giam đối tượng Kha Thị Phương (SN 1986, trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) về tội danh Mua bán người.

Trước đó, Công an huyện Tương Dương phát hiện một đường dây nghi vấn về hành vi mua bán người xảy ra trước đây trên địa bàn xã Mai Sơn (huyện Tương Dương) với phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt.

2 phụ nữ bị lừa bán ra nước ngoài lấy chồng - 1

Đối tượng Kha Thị Phương tại cơ quan công an.

Tiến hành điều tra, công an xác định đối tượng Kha Thị Phương là một mắt xích tham gia đường dây mua bán người sang nước ngoài.

Theo đó, Phương đã cấu kết với một số đối tượng ở nước ngoài, dụ dỗ đưa các lao động trên địa bàn huyện Tương Dương sang nước ngoài làm việc với lời hứa "việc nhẹ , lương cao" nhưng thực chất là ép làm vợ đàn ông ngoại quốc.

Với thủ đoạn trên, tháng 8/2016, Kha Thị Phương đã dụ dỗ, lôi kéo đưa 2 người phụ nữ trú tại xã Mai Sơn để bán sang nước ngoài với số tiền tương đương 350 triệu đồng. Quá trình điều tra vụ việc, công an đã giải cứu thành công 2 nạn nhân bị Phương lừa bán.

Tại cơ quan công an, bước đầu Kha Thị Phương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc đang được lực lượng công an điều tra xử lý.

hội lô de miền bắc Sơ đồ trang web

1234