cách đánh liêng

PhotoStory

Bệnh nhân đi từ 4h đến nơi điều trị mới ở TPHCM, bất ngờ vì không phải đợi

Thực hiện: Hoàng Lê- Trịnh Nguyễn

(Dân trí) - ''Tôi cùng con gái đi từ 4h. Thấy bệnh viện mới sạch sẽ và không phải chờ đợi, tôi rất mừng", nữ bệnh nhân chia sẻ niềm vui trong lần đầu điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM cơ sở 2.

Bệnh nhân đi từ 4h đến nơi điều trị mới ở TPHCM, bất ngờ vì không phải đợi - 1

Sáng 20/11, sau 3 tuần khẩn trương sửa chữa, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM cơ sở 2 (nằm trên đường Phạm Viết Chánh, quận 1) đã chính thức đón các bệnh nhân vào thăm khám, điều trị.

Bệnh nhân đi từ 4h đến nơi điều trị mới ở TPHCM, bất ngờ vì không phải đợi - 2

Có mặt tại địa điểm trên vào sáng sớm, Phó giáo sư Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cùng các đại diện ngành y tế địa phương đã trực tiếp kiểm tra phòng ốc, những khu vực được bố trí khám chữa bệnh cho người dân.

Bệnh nhân đi từ 4h đến nơi điều trị mới ở TPHCM, bất ngờ vì không phải đợi - 3

Theo ghi nhận, trong ngày đầu tiên hoạt động, cơ sở 2 Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM đã được bố trí phòng khám, phòng sơ cấp cứu, phòng chụp X-quang, phòng siêu âm, khu vực bó bột, nơi xét nghiệm.

Cơ bản, các trang thiết bị dành cho thăm khám chuyên khoa đã đầy đủ. Khu vực chờ khám bệnh cũng được cải tạo khá thông thoáng, sạch sẽ. Những tiện ích nêu trên khiến các bệnh nhân đầu tiên đến khám và điều trị tại cơ sở trên không khỏi vui mừng và bất ngờ.

Bệnh nhân đi từ 4h đến nơi điều trị mới ở TPHCM, bất ngờ vì không phải đợi - 4
Bệnh nhân đi từ 4h đến nơi điều trị mới ở TPHCM, bất ngờ vì không phải đợi - 5

Bà Trần Thị Diễn (65 tuổi, quê Bến Tre), từng điều trị ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM cơ sở 1 (đường Trần Hưng Đạo, quận 5) vì bị mẻ xương đầu gối. Trong lần tái khám này, bà được bác sĩ hướng dẫn sang cơ sở mới điều trị.

"Tôi cùng con gái đi từ 4h ở Bến Tre lên đây. Thấy bệnh viện mới sạch sẽ, không phải đợi và được các bác sĩ điều trị nhiệt tình, tôi rất mừng", bà Diễn chia sẻ.

Bệnh nhân đi từ 4h đến nơi điều trị mới ở TPHCM, bất ngờ vì không phải đợi - 6

Còn chị Nguyễn Thị Hồng Nga (48 tuổi, quê Tiền Giang) cho biết, bản thân bị đau đầu gối 2 tháng qua, hôm nay tái khám. "Ngày đầu tiên khám ở cơ sở mới thoải mái và rộng rãi, còn bên cơ sở cũ chật chội quá", chị Nga nói.

Bệnh nhân đi từ 4h đến nơi điều trị mới ở TPHCM, bất ngờ vì không phải đợi - 7

Phó giáo sư Tăng Chí Thượng cho biết, việc đi vào hoạt động của cơ sở 2 sẽ giúp giải áp tình trạng quá tải phòng khám ở trụ sở chính Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM.

Hiện tại, cơ sở 2 chủ yếu sử dụng phục vụ bệnh nhân tái khám và tổ chức sơ cấp cứu. Các tầng phía trên đang được khẩn trương sửa chữa để dùng cho các khoa phòng chức năng, kê giường điều trị nội trú.

"Đây là giải pháp tạm thời nhưng hết sức ý nghĩa. Ngành y tế vẫn mong mỏi Thành phố sớm có kế hoạch xây mới Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình", ông Thượng nói.

Bệnh nhân đi từ 4h đến nơi điều trị mới ở TPHCM, bất ngờ vì không phải đợi - 8

Bác sĩ Châu Văn Đính, Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM, cho biết, sau khi được UBND TPHCM giao khu nhà đất trên đường Phạm Viết Chánh, quận 1 (trước đây do Bệnh viện Truyền máu - Huyết học quản lý), bệnh viện đã huy động mọi nguồn lực, xin một số trang thiết bị của Bệnh viện dã chiến số 13 để tiến hành sửa chữa.

Bệnh nhân đi từ 4h đến nơi điều trị mới ở TPHCM, bất ngờ vì không phải đợi - 9

Thời điểm tiếp nhận, cơ sở trên đã ngừng hoạt động 2 năm, nên xuống cấp và hư hỏng nặng. Bệnh viện phải sửa chữa cả ngày lẫn đêm theo đúng quy định và tiến độ để kịp đưa vào sử dụng.

Bệnh nhân đi từ 4h đến nơi điều trị mới ở TPHCM, bất ngờ vì không phải đợi - 10

Dự kiến, từ giờ đến cuối tháng 12 - khi cơ sở 2 hoạt động đầy đủ công năng - các giường bệnh nội trú cho bệnh nhân sau phẫu thuật, cũng như bệnh nhân đã ổn định sức khỏe của cơ sở 1 sẽ được chuyển sang đây, giúp giải áp khoảng 80-100 giường nội trú và 1/4 số bệnh nhân đến khám ở cơ sở chính.

cách đánh liêng Sơ đồ trang web

1234