lịch giải ý

LG trình làng khẩu trang tích hợp máy lọc không khí

T.Thủy

(Dân trí) - LG vừa trình làng mẫu khẩu trang tích hợp máy lọc không khí với mục đích bảo vệ người dùng khỏi bụi bẩn và virus gây bệnh.

LG trình làng khẩu trang tích hợp máy lọc không khí - 1

Máy lọc không khí của LG có kiểu dáng một chiếc khẩu trang để có thể đeo lên mặt

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu, đeo khẩu trang được xem là giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để đề phòng sự lây nhiễm dịch bệnh.

Không làm khẩu trang thông thường, LG đã trình làng chiếc khẩu trang được tích hợp cả máy lọc không khí, với tên gọi PuriCare Wearable Air Purifier. Sản phẩm có hai lưới lọc thay thế được, tương tự các máy lọc không khí thông thường được sử dụng trong các hộ gia đình.

Ngoài ra, sản phẩm còn được tích hợp 2 quạt thông gió để giúp người đeo không bị khó thở. Thiết bị có các cảm biến để phát hiện thời điểm người dùng hít thở và điều chỉnh tốc độ quạt cho phù hợp.

Pin dung lượng 820mAh sẽ cấp năng lượng cho quạt thông gió và các cảm biến, mà theo hãng sẽ hoạt động liên tục trong vòng 8 giờ ở chế độ tiết kiệm năng lượng, hoặc 2 giờ liên tục ở chế độ hiệu suất cao.

LG trình làng khẩu trang tích hợp máy lọc không khí - 2

Những tấm lưới lọc có thể thay thế được như máy lọc khí thông thường

LG cho biết khẩu trang tích hợp lọc không khí có thể đeo được của hãng nhằm thay thế cho những loại khẩu trang “không phù hợp” mà người dùng đang sử dụng, cũng như hạn chế việc sử dụng khẩu trang y tế dùng một lần, khiến cho loại khẩu trang này đang trở nên thiếu hụt.

Theo tờ The Korea Herald, LG dự kiến sẽ tặng 2.000 chiếc khẩu trang tích hợp máy lọc không khí cho một bệnh viện ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc), với hy vọng hỗ trợ cho các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19. Đại diện của LG cho biết, thiết bị của hãng sẽ giúp các nhân viên y tế không cảm thấy khó chịu và thoải mái hơn khi phải đeo khẩu trang liên tục trong nhiều giờ.

Hiện LG chưa công bố thời gian chính xác cũng như giá bán của thiết bị, nhưng cho biết sản phẩm sẽ được ra mắt vào quý 4 năm nay tại một số thị trường nhất định.

lịch giải ý Sơ đồ trang web

1234