danh bai the

Cần Thơ:

Gần 60 triệu đồng đến với người phụ nữ sống nơm nớp trong căn nhà sắp sập

Thuyền Mai

(Dân trí) - Thương cảnh gia đình 7 người nghèo khó phải chen chúc nhau trong căn nhà sắp sập, bạn đọc báo Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình hàng chục triệu đồng.

Phóng viên Dân trí cùng với lãnh đạo chính quyền địa phương vừa trao 58.460.555 đồng tới bà Tạ Thị Hằng (66 tuổi, ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), hoàn cảnh trong bài viết Người phụ nữ mấy chục năm chưa hết nghèo sống nơm nớp trong căn nhà sắp sập.

Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình bà Hằng thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, được kết chuyển trong tuần 3, 4/tháng 10.

Gần 60 triệu đồng đến với người phụ nữ sống nơm nớp trong căn nhà sắp sập - 1

Lãnh đạo UBND xã Tân Thới thay mặt bạn đọc Dân trí trao tiền đến gia đình bà Tạ Thị Hằng (Ảnh: T.M).

Nhận được số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ, bà Hằng nghẹn ngào: "Sống ở tuổi này, đây là lần đầu tiên tôi nhận được khoản tiền lớn đến như vậy. Tôi cảm kích lắm, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí và các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình tôi".

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương, bà Hằng hứa sử dụng số tiền này thật tiết kiệm để không phụ lòng tốt của mọi người.

NhưDân trí đã thông tin, gia đình bà Hằng thuộc diện khó khăn trong xã Tân Thới. Nhà có 7 người, con trai bà Hằng, anh Lâm Văn Nghĩa là lao động chính với thu nhập hơn 200.000 đồng mỗi ngày từ công việc phụ hồ.

Bà Hằng trước đây cùng con dâu mò cua bắt ốc để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, sau lần bị bệnh, bà chỉ trông coi các cháu. 4 đứa cháu của bà đứa thì khờ khạo, đứa bệnh tật, đứa còn quá nhỏ nên cũng không lao động được. Vì thế, cái nghèo cứ đeo bám suốt gia đình này.

Sau 23 năm, nơi trú ngụ duy nhất của gia đình bà Hằng đã xuống cấp nghiêm trọng. 7 người phải chen chúc chia nhau mỗi góc, mặc cho nước lên tràn ngập gian bếp, mưa to gió lớn có thể sập bất cứ lúc nào. 

Tại buổi trao tiền, gia đình và địa phương thống nhất dùng số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ để xây lại căn nhà mới cho gia đình bà Hằng ở ổn định. 

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Trần Thị Hồng Nhung, Chủ tịch UBND xã Tân Thới, gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Dân trí đã đồng hành cùng địa phương hỗ trợ hoàn cảnh khó khănnày.

danh bai the Sơ đồ trang web

1234