gold sea vũng tàu

  1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Cách Nga đối phó tên lửa tấn công chính xác của Ukraine trên tiền tuyến

Đức Hoàng

(Dân trí) - Để bảo vệ binh sĩ và thiết bị quân sự trên tiền tuyến trước mối đe dọa Ukraine dùng vũ khí chính xác cao để tấn công, Nga được cho đã triển khai lựu đạn khói RDG-U như một biện pháp ngụy trang.

Cách Nga đối phó tên lửa tấn công chính xác của Ukraine trên tiền tuyến - 1

Quân đội Nga nhận được lựu đạn RDG-U mới (Ảnh: Eurasian Times).

RIA Novosti dẫn nguồn thạo tin cho hay, Nga đã bắt đầu cung cấp lựu đạn khói cầm tay RDG-U cho lực lượng vũ trang Nga. Nguồn tin không nói rõ về thời điểm cụ thể liên quan tới quá trình bàn giao này.

Nhà sản xuất vũ khí nhà nước Nga Rostec công bố tháng 2/2023 cho biết lựu đạn cầm tay có nhiệm vụ ngụy trang cho binh sĩ và thiết bị quân sự trước mối đe dọa từ tên lửa dẫn đường bằng tia hồng ngoại và vũ khí chính xác cao dùng hệ thống nhắm mục tiêu ảnh nhiệt.

Anton Semenyako, quyền tổng giám đốc Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Chính xác Trung ương, công ty phát triển lựu đạn khói, tuyên bố rằng RDG-U sẽ cho phép các binh sĩ tự trang bị màn khói mà không cần sử dụng thiết bị chuyên dụng về bức xạ, hóa học...

RDG-U sử dụng nguyên lý hoạt động kết hợp, có khả năng tạo ra một màn chắn trong thời gian đáng kể cho binh sĩ và khí tài trên tiền tuyến.

Lựu đạn vẫn phát huy tác dụng trong khoảng nhiệt độ từ -50 đến 55 độ C. Theo Rostec, màn khói không trong suốt chứa hỗn hợp tạo khói dựa trên chất phốt pho.

RDG-U có chiều dài 200 mm, trọng lượng 700 gram và đường kính vỏ 54mm. Tuy nhiên, nó không có chất nổ và do đó, không thể gây sát thương nghiêm trọng, và chỉ có mục đích phòng thủ. Vỏ của lựu đạn được làm bằng vật liệu có độ bền cao, đảm bảo an toàn khi sử dụng, bảo quản và vận chuyển.

Khi kích hoạt, quả lựu đạn phun ra màn khói nhằm che giấu mục tiêu cần bảo vệ trước thiết bị dẫn đường bằng hồng ngoại trên vũ khí chính xác cao.

Sự xuất hiện của dòng lựu đạn khói đến trong bối cảnh Nga đang phải đối phó ngày càng nhiều hơn với các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, pháo binh và tên lửa của Ukraine.

Ukraine đã sử dụng một số tên lửa và tên lửa dẫn đường chính xác tiên tiến mà nước này nhận được từ NATO để tấn công vào các mục tiêu quân sự của Nga ở sâu phía sau tiền tuyến.

RDG-U sẽ cho phép quân đội Nga tự bảo vệ mình bằng cách khiến đạn dược Ukraine gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm mục tiêu do khói và khả năng ngụy trang. Lực lượng Nga trong thời gian qua đã sử dụng rộng rãi các kỹ thuật ngụy trang và mồi nhử để ngăn chặn các cuộc tấn công từ đối phương. 

TheoEurasian Times
Dòng sự kiện:Chiến sự Nga - Ukraine
gold sea vũng tàu Sơ đồ trang web