hình nền bóng đá

Cặp chị em gái đầu tiên trở thành tướng lục quân Mỹ

(Dân trí) - Lục quân Mỹ tin rằng Thiếu tướng Maria Barrett và Chuẩn tướng Paula Lodi là cặp chị em gái đầu tiên trong lịch sử lực lượng này trở thành nữ tướng.

Cặp chị em gái đầu tiên trở thành tướng lục quân Mỹ - 1

Thiếu tướng Maria Barrett (trái) và Chuẩn tướng Paula Lodi (Ảnh: Lục quân Mỹ)

Lục quân Mỹ có rất nhiều những trường hợp nổi tiếng khi các cặp anh em trai được phong hàm tướng. Tuy nhiên, các cặp nữ tướng là chị em gái là trường hợp rất hiếm gặp.

Chính vì vậy, lực lượng này cho rằng bà Barrett và bà Lodi chính là cặp chị em đầu tiên trong lịch sử lục quân trở thành tướng.

Để khám phá ra sự thật thú vị này, lục quân đã phải kiểm tra thông tin từng vị nữ tướng một vì các phụ nữ thỉnh thoảng sẽ đổi họ theo chồng sau khi kết hôn.

“Vì không có nhiều nữ tướng nên rất nhiều khả năng họ là cặp chị em đầu tiên đạt được cấp bậc này”, một phát ngôn viên của lục quân cho biết.

Quân đội Mỹ từng không chấp nhận phụ nữ gia nhập hàng ngũ cho tới khi quân đoàn điều dưỡng của lục quân được thành lập năm 1991.

Thiếu tướng Barrett là người đứng đầu Bộ chỉ huy công nghệ doanh nghiệp mạng quân đội NETCOM. Bà tốt nghiệp đại học Tufts với bằng cử nhân quan hệ quốc tế. Trong khi đó, tướng Lodi được thăng chức vào tháng 7 và là Phó Tham mưu trưởng Điều hành tại Cục Quân y. Bà tốt nghiệp loại ưu tại đại học chiến tranh hải quân và có bằng thạc sĩ về quan hệ công chúng, nghệ thuật quân đội, khoa học, an ninh quốc gia và nghiên cứu chiến lược.

Hai nữ tướng là người ở Franklin, Massachusetts và họ trạc tuổi với nhau.

Cặp tướng chị em này thậm chí có thể làm nên thêm một cột mốc lịch sử khác khi bà Lodi mới đưa thêm 2 cô con gái vào chương trình đào tạo cơ bản trong lục quân.

Cặp chị em gái đầu tiên trở thành tướng lục quân Mỹ - 2

(Ảnh: Quân đội Mỹ)

Đức Hoàng

Tổng hợp

hình nền bóng đá Sơ đồ trang web

1234