gặp chó đánh con gì

  1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Cựu hoa hậu Myanmar mang súng, tuyên bố chống chính quyền quân sự

Thành Đạt

(Dân trí) - Cựu hoa hậu Myanmar đeo súng trường, tuyên bố gia nhập lực lượng nổi dậy chống chính quyền quân sự.

Cựu hoa hậu Myanmar mang súng, tuyên bố chống chính quyền quân sự - 1

Cựu hoa hậu Myanmar Htar Htet Htet đeo súng trường khi tuyên bố gia nhập lực lượng nổi dậy (Ảnh: AFP).

Htar Htet Htet, 32 tuổi, đã đăng một bức ảnh lên trang Facebook cá nhân trong tuần này. Cô mặc trang phục chiến đấu màu đen và mang theo một khẩu súng trường tấn công.

"Đã đến lúc phải chiến đấu. Dù bạn cầm vũ khí, cây bút, bàn phím hay quyên góp tiền cho phong trào ủng hộ dân chủ, mọi người đều phải cố gắng hết sức để đạt được thành công", Htet viết trên Facebook từ một khu vực biên giới chưa được xác định.

Htet từng đại diện cho Myanmar tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại Thái Lan vào năm 2013.

Tình trạng bất ổn ở Myanmar bắt đầu từ hơn 100 ngày trước, khi quân đội giành quyền kiểm soát đất nước. Các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh Myanmar trong 3 tháng qua đã khiến hơn 780 người thiệt mạng và hơn 3.000 người bị bắt giữ.

Trong những tháng gần đây, các nhóm sắc tộc có vũ trang đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng quân đội và cảnh sát, làm dấy lên lo ngại về việc Myanmar sẽ rơi vào vòng xoáy xung đột rộng lớn hơn. Quân đội đã đáp trả bằng các cuộc không kích khiến hàng chục nghìn dân thường phải di tản.

Nhiều người nổi tiếng đã lên tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình phản đối chính quyền quân sự tại Myanmar.

Han Lay, đại diện của Myanmar tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 ở Thái Lan, đang bị truy nã sau khi kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ đất nước trong bối cảnh hàng trăm người thiệt mạng hậu đảo chính quân sự.

gặp chó đánh con gì Sơ đồ trang web