kèo bóng trực tuyến

  1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Malaysia bắt 3 kẻ âm mưu gia nhập IS

(Dân trí) - Giới chức Malaysia ngày 15/1 cho biết họ đã bắt giữ 3 công dân nước này tại sân bay vì nghi ngờ họ đang tìm cách chạy trốn đến Syria để gia nhập tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Ba công dân Malaysia đã bị bắt giữ vì có âm mưu đến Syria để 

Ba công dân Malaysia đã bị bắt giữ vì có âm mưu đến Syria để gia nhập IS. (Ảnh minh họa: CNA)

Hãng thông tấn AFP dẫn lời cảnh sát Malaysia hôm qua tuyên bố, 3 công dân nước này, trong có 1 cặp vợ chồng, đã bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 7/1 vì nghi ngờ những người này đang tìm cách chạy trốn đến Syria để gia nhập tổ chức phiến quân IS.

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Abu Bakar ngày 15/1 thông báo 3 nghi phạm này nằm trong độ tuổi từ 25-30. Nghi phạm đầu tiên từng điều hành một nhà máy ở thung lũng Klang ở bang Selangor, kẻ thứ 2 là một giám sát viên của một nhà máy khác ở bang này, còn người thứ 3 là một bà nội trợ.

Phía cảnh sát không nói thêm về mối liên hệ giữa đôi vợ chồng và người còn lại nhưng cho hay 3 nghi phạm này từng bị chính quyền Úc trục xuất vì tội lạm dụng thị thực du lịch. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng Malaysia cho biết thêm họ đang nghi ngờ 3 kẻ này trước đó đã tuyển mộ và đưa 3 người Malaysia khác đến Syria, thông qua một nước thứ ba. 

Hồi tháng 10 năm ngoái, một tòa án hình sự tại thủ đô Kuala Lumpur đã buộc tội 3 đối tượng âm mưu gia nhập nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang giao chiến ở Iraq và Syria.

Thoa Phạm
TheoAFP
kèo bóng trực tuyến Sơ đồ trang web