cách đánh lô đầu 0

Triều Tiên cảnh báo Mỹ đùa với "bom hẹn giờ"

Thành Đạt

(Dân trí) - Triều Tiên tuyên bố vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm mới không nhằm vào Mỹ, do vậy Washington không cần phải lo ngại về vấn đề này.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ đùa với bom hẹn giờ - 1

Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hôm 19/10 (Ảnh: Yonhap).

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 21/10 bày tỏ lo ngại về những phản ứng "vô lý" từ Mỹ và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc Bình Nhưỡng "thực thi quyền phòng vệ một cách hợp pháp".

Trước đó, Triều Tiên ngày 20/10 thông báo nước này đã phóng tên lửa đạn đạo đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) mới. Bình Nhưỡng cho biết tên lửa mới sẽ đóng góp lớn vào việc đưa công nghệ quốc phòng của Triều Tiên lên một tầm cao mới và củng cố năng lực hoạt động dưới nước của hải quân Triều Tiên.

Người phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, vụ thử tên lửa đạn đạo mới trong tuần này là một phần trong kế hoạch trung và dài hạn của Bình Nhưỡng nhằm tăng cường khả năng phòng vệ và không nhằm vào Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác.

"Vì vụ phóng thử của chúng tôi được lên kế hoạch hoàn toàn cho mục đích phòng vệ quốc gia, không nhằm vào Mỹ, nên không cần thiết phải lo lắng hay lo ngại", người phát ngôn tuyên bố.

Người phát ngôn cho biết Washington đã thực hiện "các động thái khiêu khích thái quá" khi gọi vụ thử tên lửa của Triều Tiên là hành động vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và là mối đe dọa đối với hòa bình, ổn định của khu vực.

Người phát ngôn cũng chỉ trích "tiêu chuẩn kép" của Mỹ đối với việc phát triển tên lửa của Triều Tiên.

"Đó là tiêu chuẩn kép rõ ràng khi Mỹ cáo buộc chúng tôi phát triển và thử nghiệm cùng một hệ thống vũ khí mà họ đã hoặc đang phát triển. Điều đó chỉ làm tăng thêm nghi ngờ về sự chân thành của họ sau khi nói rằng họ không có thù địch với chúng tôi", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết trong một thông báo được hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

Người phát ngôn cảnh báo, Mỹ và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có thể phải đối mặt với "hậu quả nghiêm trọng và tàn khốc hơn" nếu họ lựa chọn hành vi sai trái. Đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo Mỹ đang đùa với "bom hẹn giờ".

Vụ phóng tên lửa mới nhất là một trong hàng loạt vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên. Một số chuyên gia cho rằng Triều Tiên dường như đang muốn gây sức ép, buộc Hàn Quốc dừng chỉ trích các vụ thử tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng, vốn bị cấm theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tháng trước, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa hành trình tầm xa, tên lửa siêu thanh đầu tiên và tên lửa phòng không mới. Cùng ngày Triều Tiên chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo từ một toa tàu ở đường hầm trên núi.

Phát biểu tại triển lãm kỷ niệm 76 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên hôm 11/10, nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ trích Mỹ là "gốc rễ" của mọi bất ổn. Ông Kim cũng cáo buộc Hàn Quốc là "đạo đức giả" và có "tiêu chuẩn kép" khi tiếp tục tăng cường năng lực quân sự, nhưng lại nói về "hòa bình, hợp tác và thịnh vượng". 

cách đánh lô đầu 0 Sơ đồ trang web

1234