sổ.mơ

Bất ngờ thông tin Văn Quyết, Hoàng Đức bị loại ở trận gặp Iraq

Kim Anh

(Dân trí) - Nhiều thông tin cho biết HLV Philippe Troussier đã chốt danh sách 23 cầu thủ cho trận gặp Iraq vào 19h hôm nay, trong đó hai cựu binh quan trọng là Hoàng Đức và Văn Quyết không có tên.

Theo quy định, 90 phút trước trận đấu, HLV trưởng mỗi đội sẽ phải chốt danh sách 23 cầu thủ gửi tới Ban tổ chức. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, sau buổi tập tối qua (20/11), HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách chính thức của tuyển Việt Nam ở trận gặp Iraq.

Dĩ nhiên thông tin này được chiến lược gia người Pháp giữ kín trong nội bộ. Theo đó, HLV Philippe Troussier được cho là đã ra quyết định loại Văn Quyết và Hoàng Đức, ngoài ra còn có 3 cầu thủ Hồ Văn Cường, Văn Toản và Văn Tùng.

Bất ngờ thông tin Văn Quyết, Hoàng Đức bị loại ở trận gặp Iraq - 1

Dư luận nghi ngờ về khả năng Văn Quyết không được đăng ký ở trận gặp Iraq tối nay (Ảnh: Thu Lương).

Trong các cầu thủ này, nếu như Văn Cường, Văn Toản và Văn Tùng bị loại là nằm trong dự đoán, thì việc Văn Quyết và Hoàng Đức không có tên trong danh sách chính thức của tuyển Việt Nam là một bất ngờ lớn.

Có một điều trùng hợp là ở buổi tập tối 20/11, cả 5 cầu thủ trên đều mặc áo bib màu xanh. Dù tất cả tập luyện bình thường nhưng sự khác biệt về màu áo là có chủ đích của Ban huấn luyện.

Ở trận thắng Philippines 2-0, Văn Quyết được tung vào sân ở hiệp 2 nhưng chỉ chơi tròn vai. Tiền đạo CLB Hà Nội có kinh nghiệm, nhưng dường như vẫn chưa thích nghi với lối chơi mới dưới thời HLV Philippe Troussier.

Thậm chí trong những phút trên sân, Văn Quyết chơi không tốt bằng cầu thủ trẻ Đình Bắc. Tiền đạo 19 tuổi chính là người ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho tuyển Việt Nam.

Bất ngờ thông tin Văn Quyết, Hoàng Đức bị loại ở trận gặp Iraq - 2

Văn Quyết mặc áo bib xanh ở buổi tập tối 20/11 trên sân Mỹ Đình (Ảnh: Mạnh Quân).

Với trường hợp của Hoàng Đức, cầu thủ này không được đăng ký vào danh sách thi đấu ở trận gặp Philippines. Nhiều người dự đoán anh được nghỉ ngơi nhằm chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp Iraq. Ở trận này, HLV Philippe Troussier sử dụng hai tiền vệ trung tâm là Tuấn Anh và Thái Sơn.

Tại buổi họp báo trước trận, HLV Troussier cho biết, mỗi trận đấu luôn có tính chất khác biệt, tùy theo đối thủ. Mỗi đối thủ có lối chơi khác nhau và mục tiêu của ông là điều chỉnh tương ứng để gây khó khăn cho đội khách. Bởi vậy các cầu thủ cần luôn có sự chuẩn bị sẵn sàng để đạt kết quả tốt nhất khi được trao cơ hội.

Tuyên bố này khiến người hâm mộ tin rằng Hoàng Đức chắc chắn sẽ được sử dụng, nhưng thực tế lại khác. Những thông tin từ nội bộ tuyển Việt Nam phát đi cho thấy tiền vệ CLB Viettel không nằm trong kế hoạch sử dụng của HLV trưởng người Pháp.

Dĩ nhiên, đây cũng có thể chỉ là thông tin nhằm "tung hỏa mù" đối thủ. Hoàng Đức là cầu thủ có vai trò rất quan trọng dưới thời HLV Park Hang Seo, còn với HLV Philippe Troussier, cầu thủ người Hải Dương được thử nghiệm đá tiền đạo ảo, nhưng kết quả chưa được như mong muốn. Nếu trở về vị trí sở trường, Hoàng Đức sẽ phải cạnh tranh với Tuấn Anh, Thái Sơn, Hùng Dũng…

Bất ngờ thông tin Văn Quyết, Hoàng Đức bị loại ở trận gặp Iraq - 3

HLV Troussier chưa chốt đội hình chính thức ở trận đấu với Iraq (Ảnh: Mạnh Quân).

Cho đến thời điểm này, danh sách thi đấu của tuyển Việt Nam với 23 cái tên chưa được công bố. Những ai bị loại, những ai được đăng ký chỉ chắc chắn có trước trận đấu 90 phút.

Ở trận gặp Philippines, HLV Philippe Troussier cũng "om" danh sách tới phút cuối, và tất cả đều phải bất ngờ với đội hình ra sân của tuyển Việt Nam. Lần này cũng vậy, bất ngờ vẫn có thể xảy ra ở một trận đấu có tính chất quan trọng hơn rất nhiều. Việc Hoàng Đức hay Văn Quyết bị loại hay không, câu trả lời sẽ có vào tối nay.

Bất ngờ thông tin Văn Quyết, Hoàng Đức bị loại ở trận gặp Iraq - 4
Bất ngờ thông tin Văn Quyết, Hoàng Đức bị loại ở trận gặp Iraq - 5
sổ.mơ Sơ đồ trang web

1234