hình ảnh bóng đá

Đội tuyển Việt Nam mất nguyên đội hình rất mạnh vì chấn thương

H. Long
Asian Cup 2023

(Dân trí) - Trước thềm Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam đã chịu tổn thất lớn khi có hàng loạt trụ cột dính chấn thương.

Cơn bão chấn thương đã ập xuống đội tuyển Việt Nam ngay trước thềm Asian Cup 2023. Trong thời gian qua, nhiều trụ cột của đội bóng đã liên tiếp báo tin không vui về chấn thương tới HLV Troussier. Thậm chí, "Những chiến binh sao vàng" đã mất nguyên đội hình rất mạnh ở giải đấu trên đất Qatar.

Đội tuyển Việt Nam mất nguyên đội hình rất mạnh vì chấn thương - 1

Quế Ngọc Hải không thể tham dự Asian Cup 2023 vì chấn thương (Ảnh: Tiến Tuấn).

Ở vị trí thủ môn, thủ thành Đặng Văn Lâm chủ động xin rút lui khỏi đội tuyển Việt Nam vì chấn thương. Trong bối cảnh ấy, HLV Troussier phải triệu tập thủ môn trẻ Văn Việt lên thay thế người gác đền của CLB Bình Định.

Ba trụ cột ở hàng thủ sớm nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam là Thành Chung, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. Họ đều không kịp bình phục chấn thương trước thềm Asian Cup 2023 và được trả về CLB.

Hai tiền vệ trung tâm Hoàng Văn Toản và Đức Chiến cũng chia tay vì lý do tương tự. Điều này cũng giống với trường hợp của hai cầu thủ chạy cánh là Văn Hậu và Thanh Nhàn. Thậm chí, Hoàng Đức vẫn đang chạy đua với thời gian để kịp góp mặt ở Asian Cup 2023.

Trên hàng công, Tiến Linh chủ động xin rút lui vì chấn thương. Trong khi đó, Phan Văn Đức không có tên trong danh sách sơ bộ của HLV Troussier vì chấn thương dài hạn.

Đội tuyển Việt Nam mất nguyên đội hình rất mạnh vì chấn thương - 2

Tiến Linh cũng vắng mặt ở Asian Cup 2023 (Ảnh: Mạnh Quân).

Điều đó có nghĩa rằng, hầu hết trụ cột của đội tuyển Việt Nam từng thi đấu thành công ở Asian Cup 2019 đều vắng mặt ở giải đấu này. HLV Troussier đã đôn nhiều cầu thủ trẻ lên tập trung đội tuyển quốc gia.

Theo kế hoạch, HLV Troussier sẽ công bố danh sách 30 cầu thủ tham dự Asian Cup 2023 vào chiều nay (4/1). Toàn đội sẽ lên đường sang Qatar tập huấn vào ngày 5/1. Tại đây, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với Kyrgyzstan vào ngày 9/1.

Ở Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Ở giải đấu sắp tới, đoàn quân của HLV Troussier sẽ lần lượt chạm trán với Nhật Bản (18h30 ngày 14/1), Indonesia (21h30 ngày 19/1), Iraq (18h30 ngày 24/1).

Đội tuyển Việt Nam mất nguyên đội hình rất mạnh vì chấn thương - 3
Dòng sự kiện:Asian Cup 2023
Đọc thêm
hình ảnh bóng đá Sơ đồ trang web