chơi poker

HLV Klinsmann có hành động gây phẫn nộ ở Hàn Quốc

H. Long
Asian Cup 2023

(Dân trí) - Làn sóng chỉ trích HLV Jurgen Klinsmann ở Hàn Quốc ngày càng trở nên dữ dội hơn khi ông có hành động thiếu tôn trọng người hâm mộ.

Theo tờ Korea Times, HLV Klinsmann có ý định không trở về Hàn Quốc sau khi Asian Cup 2023 kết thúc. Thay vào đó, chiến lược gia người Đức có ý định bay tới Mỹ để nghỉ ngơi sau giải đấu.

HLV Klinsmann có hành động gây phẫn nộ ở Hàn Quốc - 1

HLV Klinsmann được cho là có hành động thiếu tôn trọng cổ động viên Hàn Quốc (Ảnh: Getty).

Sau khi Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc thuyết phục, HLV Klinsmann đã chấp nhận bay cùng toàn đội trở về Incheon, để tránh sức ép từ dư luận. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, HLV này chỉ ở lại Hàn Quốc một ngày trước khi bay đến California hôm 9/2 để nghỉ ngơi.

Báo giới Hàn Quốc cho hay, HLV người Đức từ chối xuất hiện ở Hàn Quốc để dự buổi phân tích nguyên nhân thất bại của đội tuyển quốc gia nước này ở Asian Cup 2023.

Vào hôm 12/2 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã tổ chức buổi họp đánh giá về đội nhà ở Asian Cup 2023. Trong buổi họp này, Chủ tịch Chung Mong Gyu cũng không tham dự nhằm tránh sức ép từ truyền thông và người hâm mộ Hàn Quốc.

HLV Klinsmann có hành động gây phẫn nộ ở Hàn Quốc - 2

HLV Klinsmann chịu áp lực lớn sau khi đội tuyển Hàn Quốc thi đấu không thành công ở Asian Cup 2023 (Ảnh: Yonhap).

Tờ Yonhap cho hay Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc vẫn do dự và chưa có ý định sa thải HLV Klinsmann sau khi đội tuyển Hàn Quốc không thể hoàn thành mục tiêu giành chức vô địch Asian Cup 2023.

Một trong những lý do khiến họ chùn bước là bởi tiền đền bù cho HLV người Đức rất lớn. Theo hợp đồng, HLV Klinsmann nhận mức lương 2,2 triệu USD mỗi năm. Giờ đây, nếu muốn sa thải cựu danh thủ người Đức, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc phải trả tới 5 triệu USD tiền đền bù hợp đồng.

Bất chấp điều đó, làn sóng phản đối yêu cầu sa thải HLV Klinsmann vẫn ngày càng lớn hơn. Thậm chí, cổ động viên Hàn Quốc còn kêu gọi quyên tiền để Liên đoàn bóng đá nước này sa thải HLV Klinsmann.

Dòng sự kiện:Asian Cup 2023
Đọc thêm
chơi poker Sơ đồ trang web