socolive bóng đá

  1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

"Ngày đặc biệt và kết quả ấn tượng cho bóng đá Việt Nam"

Trọng Vũ

(Dân trí) - Vỡ òa hạnh phúc sau khi cùng đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 3-1 trước tuyển Trung Quốc ngay ngày Mùng Một Tết Nguyên Đán, Hùng Dũng và Tiến Linh đã chia sẻ đầy cảm xúc.

Sau trận đấu, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng nói: "Toàn đội rất hạnh phúc vào lúc này. Trước trận đấu thú thật chúng tôi chịu rất nhiều áp lực, vì đã lâu đội tuyển Việt Nam không giành chiến thắng tại vòng loại World Cup".

"Vượt qua áp lực, các cầu thủ đã thi đấu rất tập trung và đầy nỗ lực, trước khi vượt qua được đối thủ trong trận đấu rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam" - tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nói thêm.

Ngày đặc biệt và kết quả ấn tượng cho bóng đá Việt Nam - 1

Đội trưởng Hùng Dũng có hai đường chuyền quyết định giúp các đồng đội ghi bàn.

Đúng là trước giờ bóng lăn, dù rất kỳ vọng vào chiến thắng của đoàn quân trong tay HLV Park Hang Seo, nhưng ngay cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng khó tưởng tượng ra rằng chúng ta thắng tuyển Trung Quốc đến 3-1, mà thắng sau khi đã dẫn trước đến ba bàn. 

Đỗ Hùng Dũng cũng nói về sự tâm lý của HLV Park Hang Seo, giúp cho các cầu thủ Việt Nam tự tin để bước ra sân ở trận này. 

Hùng Dũng nói: "HLVPark Hang Seo rất tâm lý, ông ấy biết cách giúp các cầu thủ giảm được áp lực bằng những liệu pháp đặc biệt, như cho cầu thủ thêm không gian, đồng thời tặng bánh chưng và các món Tết cho toàn đội, để anh em thấy ấm áp hơn trong những ngày Tết".

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, tác giả của một trong ba bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam vào lưới tuyển Trung Quốc cũng không giấu được niềm vui sau khi giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua trận đấu này.

Ngày đặc biệt và kết quả ấn tượng cho bóng đá Việt Nam - 2

Tiến Linh trở lại và góp một bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam.

Tiến Linh chia sẻ: "Hôm nay là một ngày đặc biệt với người Việt Nam, là ngày đầu năm mới âm lịch và đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu đặc biệt với kết quả ấn tượng".

"Toàn đội đã có một trận đấu tuyệt vời để mang lại niềm vui cho người hâm mộ bóng đá trong nước. Tôi hạnh phúc với kết quả vừa giành được" - vẫn là lời của trung phong hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

Trước khi đội tuyển tập trung đợt này để chuẩn bị cho hai trận đấu thuộc vòng loại World Cup, gặp Australia vào ngày 27/1 và Trung Quốc vào ngày 1/2, Tiến Linh đã mắc Covid-19. Anh kịp bình phục trước trận đấu với Trung Quốc, và góp công vào chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. 

Tiến Linh nói: "Sau khi qua khỏi giai đoạn nhiễm Covid-19, thể lực của tôi bị ảnh hưởng, nhưng tôi và toàn đội đã chơi đầy cố gắng trong trận đấu này và kết quả thật tuyệt vời".

socolive bóng đá Sơ đồ trang web