w88 bóng đá

  1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Tranh cãi nảy lửa ở bàn thua của Arsenal: Bóng qua vạch vôi hay chưa?

H. Long

(Dân trí) - Bàn thua duy nhất của Arsenal trong trận đấu với Newcastle vào đêm qua là tình huống tranh cãi. Không dễ xác định trái bóng đã qua vạch vôi hay chưa trong tình huống Anthony Gordon ghi bàn.

Trong trận đấu quan trọng với Newcastle ở vòng 11 Ngoại hạng Anh vào đêm qua, Arsenal đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1. Kết quả này khiến cho Pháo thủ giậm chân ở vị trí thứ ba với 24 điểm, kém đội đầu bảng Man City 3 điểm.

Tranh cãi nảy lửa ở bàn thua của Arsenal: Bóng qua vạch vôi hay chưa? - 1
Tranh cãi nảy lửa ở bàn thua của Arsenal: Bóng qua vạch vôi hay chưa? - 2

Góc quay của đài Bein Sport cho thấy bóng chưa hoàn toàn đi qua vạch vôi.

Sau trận đấu, những thành viên của Arsenal không phục trận thua này. Bàn thua duy nhất mà họ phải nhận đã tạo ra tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Tình huống diễn ra ở phút 63, Joe Willock nỗ lực cứu bóng ở đường biên ngang bên trái.

Cầu thủ này tạt bóng cho Joelinton tranh chấp bóng bổng với Gabriel Magalhaes. Cuối cùng, Anthony Gordon đón bóng và dứt điểm tung lưới trống của Arsenal.

Đây là pha bóng khá đặc biệt. Trọng tài đã sử dụng VAR để xác định ba tình huống nghi ngờ lỗi bên phía Newcaste liên tiếp. VAR kiểm tra xem Joe Wilock nhận bóng hết đường biên ngang hay chưa, Joelinton có phạm lỗi với Gabriel không và Anthony Gordon có rơi vào thế việt vị chưa?

Tranh cãi nảy lửa ở bàn thua của Arsenal: Bóng qua vạch vôi hay chưa? - 3

Tình huống này khá giống với pha bóng của Mitoma trong trận đấu với Tây Ban Nha ở World Cup 2022 (Ảnh: Getty).

Trong đó, việc xác định tình huống của Joe Wilock hết sức phức tạp. Bởi lẽ, bằng mắt thường không ai có thể xác định được tính chính xác. Sau trận đấu, các chuyên gia của đài BeIN Sports đã chứng minh bóng vẫn nằm trong sân.

Đây là pha bóng khá giống với tình huống Kaoru Mitoma nỗ lực cứu bóng trước khi tạt vào cho Tanaka ghi bàn trong trận đấu giữa Nhật Bản và Tây Ban Nha ở World Cup 2022. Dù nhiều người cho rằng bóng đã ở ngoài sân nhưng góc chiếu phía trên lại xác định nó vẫn còn một phần nhỏ ở trong sân.

Tranh cãi nảy lửa ở bàn thua của Arsenal: Bóng qua vạch vôi hay chưa? - 4

VAR xem xét Joelinton có phạm lỗi với Gabriel hay không (Ảnh chụp màn hình).

Về tình huống của Joelinton, cựu danh thủ Gary Neville cho rằng cầu thủ của Newcastle chỉ có hành động nhảy lên một cách tự nhiên và không hề phạm lỗi. Trong khi đó, góc quay của đài Sky Sports chỉ ra rằng Anthony Gordon không việt vị.

Sau trận đấu, HLV Mikel Arteta của Arsenal tỏ ra bực bội vì quyết định của trọng tài. Ông cho biết: "Đó là sự sỉ nhục. Rõ ràng, đó không phải bàn thắng. Vì nhiều hơn một lý do mà đó không phải là bàn thắng.

Tranh cãi nảy lửa ở bàn thua của Arsenal: Bóng qua vạch vôi hay chưa? - 5

VAR cũng xác định xem Gordon có rơi vào thế việt vị hay không (Ảnh chụp màn hình).

Có quá nhiều thứ nằm trên lằn ranh. Tôi đã ở giải đấu này trong 20 năm và đó không phải là hình ảnh tương xứng với giải đấu hay nhất thế giới. Tôi cảm thấy xấu hổ. Tôi chịu trách nhiệm về thất bại hôm nay nhưng vẫn có nhiều điều khiến tôi cảm thấy lấn cấn".

w88 bóng đá Sơ đồ trang web