online keno

  1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Tuyển thủ Trung Quốc phản pháo vụ bị tố dàn xếp tỷ số trận gặp Việt Nam

Trọng Vũ

(Dân trí) - Trước những luồng dư luận tố cáo nhiều thành viên của Trung Quốc cố tình thua trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam, cầu thủ Hao Junmin đã lên tiếng.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc liên tục thông tin về chuyện CĐV bóng đá ở quốc gia đông dân nhất thế giới phản ứng các cầu thủ Trung Quốc cố tình thua đội tuyển Việt Nam. 

Thậm chí, nhiều tờ báo và bình luận viên bóng đá tại Trung Quốc còn chỉ ra rằng hai cầu thủ đáng ngờ nhất là đội trưởng Wu Xi và hậu vệ Wang Shenchao, những người bị đánh giá rằng cố tình "né bóng" hoặc cố tình mắc sai lầm dẫn đến các bàn thua trước đội tuyển Việt Nam.

Tuyển thủ Trung Quốc phản pháo vụ bị tố dàn xếp tỷ số trận gặp Việt Nam - 1

Tuyển thủ Trung Quốc Hao Junmin lên tiếng về lý do các cầu thủ Trung Quốc thi đấu dưới sức trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam hôm 1/2 (Ảnh: Getty).

Riêng tờ Sohu của Trung Quốc trong số báo đăng đêm qua (16/2), vẫn viết: "Các bạn biết đấy, kể cả không có những cầu thủ nhập tịch, đội tuyển Trung Quốc vẫn mạnh hơn hẳn đội tuyển Việt Nam".

"Thế nên, sau khi bổ sung thêm ba cầu thủ gốc nước ngoài Alan, Luo Guofu, Jiang Guangtai, chắc chắn sức mạnh của đội tuyển Trung Quốc đã hơn hẳn đội bóng của HLV Park Hang Seo. Nhưng rốt cuộc đội tuyển Trung Quốc vẫn thua, thậm chí thua một cách khó hiểu.

Thế nên, truyền thông và người hâm mộ Trung Quốc có nhiều ý kiến khác nhau về cách thua trước đội tuyển Việt Nam, thậm chí còn đồn đoán rằng đội tuyển Trung Quốc dàn xếp tỷ số" - tờ Sohu viết thêm. 

Liên tục bị chỉ trích, bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số 1-3 trong trận thua đội tuyển Việt Nam, tiền vệ Hao Junmin - một trong những thành viên của đội tuyển Trung Quốc trong trận đấu trên sân Mỹ Đình hôm 1/2, đã lên tiếng phản pháo.

Tuyển thủ Trung Quốc phản pháo vụ bị tố dàn xếp tỷ số trận gặp Việt Nam - 2

Trận thua trước đội tuyển Việt Nam khiến tuyển Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội (Ảnh: Tiến Tuấn).

Ngày 16/2, trên trang cá nhân của mình, tiền vệ này thể hiện thái độ phản ứng: "Chúng tôi được hứa hẹn đến cuối năm ngoái sẽ có lương. Đến cuối năm, lời hứa lại là đầu năm mới sẽ có, nhưng đến giờ chúng tôi vẫn bị khất lương".

"Họ đã lừa chúng tôi, ép buộc chúng tôi thi đấu trong bối cảnh không có lương. Tôi không đòi những khoản tiền quá đáng, tôi đòi hỏi những gì thuộc về chúng tôi" - Hao Junmin nói thêm.

Từ tiết lộ của tiền vệ Hao Junmin, việc một số cầu thủ Trung Quốc thi đấu không đúng sức trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam hôm 1/2 vừa qua có thể là việc có thật.

Tuy nhiên, thái độ thi đấu dưới sức này không phải vì bán độ, mà là vì các cầu thủ thuộc đội bóng ở quốc gia đông dân nhất bất mãn vì tình trạng nợ lương kéo dài suốt nhiều tháng qua.

Câu chuyện cầu thủ Trung Quốc bị nợ lương cũng là một trong những câu chuyện gây xôn xao bóng đá nước này những ngày vừa rồi. Hiện có hàng trăm cầu thủ Trung Quốc ký đơn yêu cầu các đội bóng chủ quản thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng đã ký với họ.

Tuyển thủ Trung Quốc phản pháo vụ bị tố dàn xếp tỷ số trận gặp Việt Nam - 3
Theowww.sohu.com
online keno Sơ đồ trang web