ket qua seagame

10 dấu hiệu tiết lộ hôn nhân của bạn đang gặp rắc rối

Đôi khi bạn hoang mang không hiểu mối quan hệ của mình đang trong tình trạng như thế nào.

Dưới đây là những dấu hiệu nhỏ nhưng có thể tiết lộ vấn đề lớn trong hôn nhân của bạn.
10 dấu hiệu tiết lộ hôn nhân của bạn đang gặp rắc rối - 1

1. Bạn liên tục khoe khoang trên mạng xã hội

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng nếu bạn liên tục nói về hôn nhân của mình trên mạng, có thể bạn đang cố gắng bù đắp một cách vô thức cho một cuộc hôn nhân có vấn đề.

Một nghiên cứu năm 2014 được xuất bản trên tạp chí Tính cách và Tâm lý xã hội Bulletin tiết lộ rằng, những người cảm thấy không an toàn hoặc không hạnh phúc trong các mối quan hệ của mình thường có xu hướng nói về nó nhiều hơn trên mạng xã hội.

2. Cuộc sống của bạn chỉ xoay quanh người kia

Những mối quan hệ kiểu này có thể dẫn đến sự ghen tuông thái quá, sự chiếm hữu và kiểm soát. Không lâu sau, nó có thể trở thành một mối quan hệ lạm dụng.

3. Bạn dành thời gian cho con cái nhiều hơn cho bạn đời

10 dấu hiệu tiết lộ hôn nhân của bạn đang gặp rắc rối - 2

Việc bạn dành bao nhiêu thời gian cho con cái có thể là một chỉ số hữu ích tiết lộ bạn có đang ở trong một hôn nhân lành mạnh hay không.

Việc bạn dành thời gian cho con không phải là vấn đề nhưng nếu bạn “bỏ rơi” bạn đời của mình thì đó là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn có vấn đề, nhà phân tâm học Tapo Chimbganda cho hay.

Bà cũng đưa ra nhận định rằng, những người có hôn nhân hạnh phúc thường đưa được cả gia đình tham gia vào các hoạt động, thay vì chỉ dành thời gian riêng cho con cái.

4. Bạn đời không thực sự tập trung khi trò chuyện với bạn

10 dấu hiệu tiết lộ hôn nhân của bạn đang gặp rắc rối - 3

Nếu cứ khi nào bạn nói, anh ta/ cô ấy lại tỏ vẻ không tập trung hoặc làm nhiều việc khác cùng lúc, chỉ có một lý do là họ không quan tâm tới những gì bạn nói.

5. Đòi hỏi quá nhiều sự quan tâm

Một mối quan hệ lành mạnh là đối phương biết khi nào bạn cần không gian riêng, khi nào cần quan tâm tới nhau. Nếu đối phương đòi hỏi ở bạn quá nhiều sự chú ý, năng lượng dành cho họ, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang có một cuộc hôn nhân không lành mạnh.

6. Không quan tâm đến cảm xúc của nhau khi đưa ra quyết định

Nếu bạn thấy bạn đời của mình không còn quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của bạn khi đưa ra quyết định, đừng xem đó là một dấu hiệu vô hại. .

Kevin Darne - tác giả cuốn “Cách hẹn hò online thành công” cho rằng khi bạn đời bạn bắt đầu cảm thấy không cần phải gọi điện thoại hay nhắn tin thông báo về những kế hoạch bị thay đổi, điều đó có thể đồng nghĩa với việc họ coi bạn đương nhiên đồng ý. Dần dần, hôn nhân sẽ chỉ còn lại chữ “tôi” thay vì “chúng ta”.

7. Bạn luôn bị đổ lỗi

10 dấu hiệu tiết lộ hôn nhân của bạn đang gặp rắc rối - 4

Khi có bất cứ đổ vỡ, thất bại nào trong công việc, cuộc sống xảy ra, đối phương đều tìm cách đổ lỗi cho bạn, thì đó là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân độc hại.

8. Giữ bí mật với nhau

Việc bạn giữ một vài bí mật cho riêng mình là chuyện bình thường, nhưng nếu những bí mật ấy ngày một tăng lên thì bạn cần chú ý.

Nếu những bí mật ấy là để tránh các phản ứng tiêu cực từ phía đối phương như việc bạn tự mua cho mình thứ gì đó, đi cà phê với bạn bè… thì chắc chắn là bạn cần xem xét lại mối quan hệ.

9. Bạn không tìm đến bạn đời để chia sẻ cảm xúc

Nếu hôn nhân của bạn hạnh phúc, bạn đời sẽ là người mà bạn tìm đến đầu tiên khi gặp rắc rối. Nhưng nếu người đó không phải là bạn đời, nghĩa là bạn đang cố gắng đi tìm mối liên hệ mà bạn đang còn thiếu trong hôn nhân.

10. Bạn đời không rành mạch về tài chính

10 dấu hiệu tiết lộ hôn nhân của bạn đang gặp rắc rối - 5

Một dấu hiệu khác cho thấy bạn đang trong mối quan hệ không tốt là cách 2 người xử lý vấn đề tài chính. Theo Russell Knight, một luật sư ly hôn ở Chiacago, Mỹ, khi một trong hai người có tài khoản hoặc thói quen chi tiêu mà bạn đời không biết, đó là một dấu hiệu lớn cho thấy hôn nhân của họ đang gặp rắc rối.

11. Ý thức về giá trị bản thân của bạn giảm đi

Sẽ là bình thường nếu 2 người trêu chọc nhau một cách vô hại. Nhưng sẽ là bất thường nếu bạn đời liên tục khích bác, chỉ trích bạn một cách không mang tính xây dựng.

Xung đột là không tránh khỏi khi sống chung, nhưng ngay cả khi những lời nói khó nghe được thốt ra, nó cũng không nên là những từ làm mất đi giá trị bản thân bạn.

TheoĐăng Dương

Vietnamnet

ket qua seagame Sơ đồ trang web