cách chơi yi top

Cánh thư ngày xuân

(Dân trí) - Thế là lại thêm một cái Tết nữa anh không được về nhà, thêm một mùa xuân em không được cùng anh đón giao thừa, đón giây phút thiêng liêng giao hòa giữa đất trời, vạn vật.

Cánh thư ngày xuânEm biết rằng, giờ này khi nhà nhà đang háo hức, rộn ràng chuẩn bị đón Tết thì anh vẫn vất vả nơi hải đảo xa xôi, canh giữ vùng trời tổ quốc. Biết rằng giờ này, anh cùng những người bạn chiến sĩ cũng đang vô cùng mong nhớ tới gia đình, vợ con, cha mẹ.

Anh biết không, cây đào anh trồng trước sân giờ đã nở hoa rung rinh khoe sắc. Mỗi khi ngắm hoa, lòng em lại trào dâng nỗi nhớ chồng. Hôm nay, nhà mình đã gói bánh chưng, vẫn biết anh không về được nhưng bố vẫn gói thật nhiều bánh như khi có anh ở nhà. Ánh mắt bố buồn. Bố bảo gói cả phần anh nữa. Vì thế anh phải hoàn thành nhiệm vụ thật tốt để sớm về với cả nhà, anh biết không?

Bé Bi chạy ra chạy vào ngóng bố, suốt ngày líu lo hỏi mẹ bao giờ bố về. Nghe con hỏi mà em nghẹn ngào, không biết trả lời sao. Con nhớ anh nhiều lắm. Con dành được rất nhiều phiếu bé ngoan và khoe rằng để dành tặng bố.

Làm vợ lính, lại là lính đảo xa, em thấm thía nỗi cô đơn, và cả những lúc buồn tủi, cần lắm, mong lắm một vòng tay của chồng, một cái ôm thật chặt, một người ở bên an ủi và động viên. Em thấm thía nỗi mong chờ sum họp ngày lễ, Tết, cuối tuần. Đưa con đi chơi, nhìn cảnh những gia đình xung quanh có bố - mẹ - con, em lại chạnh lòng thương con hơn.

Nhưng, hơn ai hết, em hiểu, em buồn nhớ một thì anh buồn nhớ gia đình vợ con gấp nhiều lần. Anh cô đơn hơn em khi một mình nơi sóng gió. Em chỉ có thể gửi yêu thương tới anh qua những cánh thư, qua tin nhắn, những cuộc điện thoại, nghe tiếng nói rất đỗi thân thuộc của người em yêu.

Tết này vắng anh, vắng bóng dáng, đôi mắt, nụ cười ấm áp của anh, em chỉ mong anh sớm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để được về cùng mẹ con em. Anh nhé!

Mong anh thật nhiều!

Hà Nhiên

cách chơi yi top Sơ đồ trang web

1234