tải app m88

"Mai" của Trấn Thành đạt 100 tỷ đồng nhanh nhất lịch sử phim Việt

Quỳnh Tâm

(Dân trí) - Phim "Mai" chính thức phá kỷ lục của "Nhà bà Nữ", trở thành phim điện ảnh Việt đạt doanh thu 100 tỷ đồng nhanh nhất lịch sử.

Theo ghi nhận Box Office Vietnam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập - phimMai của Trấn Thành đã chạm mốc 100 tỷ đồng vào sáng 13/2. 

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, phía nhà phát hành phim xác nhận doanh thu sau 3 ngày công chiếu của phim Mai là 82 tỷ đồng với 850.000 vé được bán ra. Con số 100 tỷ đồng được tính cả doanh thu đặt vé trước cho những ngày tới. 

Với con số này, Mai của Trấn Thành xác lập kỷ lục là phim điện ảnh Việt có doanh thu 100 tỷ đồng được bán ra nhanh nhất trong lịch sử (chỉ sau 3 ngày công chiếu), chính thức phá kỷ lục của Nhà bà Nữ (đạt thành tích tương tự trong 3,5 ngày công chiếu).

Mai của Trấn Thành đạt 100 tỷ đồng nhanh nhất lịch sử phim Việt - 1

Trấn Thành cùng các diễn viên trong phim "Mai" giao lưu với khán giả (Ảnh: Facebook nhân vật).

Trước đó, với doanh thu 23,3 tỷ đồng (tương ứng 225.000 vé bán ra), phim Mai cũng đã phá kỷ lục phim Nhà bà Nữ trở thành phim Việt có doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất từ trước tới nay. 

Trên trang cá nhân, Trấn Thành háo hức gửi lời cảm ơn khán giả vì đã ủng hộ phim điện ảnh thứ 3 của anh. Nam nghệ sĩ đã ấp ủ dự án này suốt 2 năm, phải chỉnh sửa kịch bản nhiều lần trước khi chính thức ra mắt công chúng.

Trước đó, Trấn Thành thừa nhận bản thân gặp nhiều áp lực vì sợ phim Mai không được đón nhận nhiều, do chủ đề phim không phù hợp với số đông. Dù thế, ông xã Hari Won vẫn đặt kỳ vọng Mai sẽ phá kỷ lục của Bố giàNhà bà Nữ. 

Mai của Trấn Thành đạt 100 tỷ đồng nhanh nhất lịch sử phim Việt - 2

Đoàn phim tích cực giao lưu, quảng bá xuyên suốt những ngày qua (Ảnh: Facebook nhân vật).

Cùng ra rạp với Mai trong dịp Tết Giáp Thìn, phim Gặp lại chị Bầu (đạo diễn Nhất Trung) đang có doanh thu đứng thứ hai phòng vé trong mùa Tết này, với gần 28 tỷ đồng. 

PhimTrà (đạo diễn Lê Hoàng) hiện có doanh thu 1 tỷ đồng, con số khá thấp so với 2 phim Việt còn lại.

Trước đó, phim điện ảnh Sáng đèn (đạo diễn Hoàng Tuấn Cường ) - một trong bốn phim Việt ra mắt dịp Tết - đã chính thức thông báo rút khỏi rạp sau một ngày công chiếu.

Theo số liệu từ Box Office Việt Nam, doanh thu của Sáng đèn chỉ đạt 721 triệu đồng, kém xa các phim Tết khác. Lịch chiếu mới của phim là 22/3.

PhimMaithuộc thể loại hài, tâm lý, kể câu chuyện về Dương (Tuấn Trần) - chàng trai đào hoa, không nhớ nổi tên các cô gái mình từng hẹn hò.

Cuộc sống Dương thay đổi khi nảy sinh tình cảm với Mai(Phương Anh Đào) - cô nhân viên mát-xa, thường bị nhiều người xung quanh phán xét.

Ngoài hai diễn viên chính, nhiều gương mặt khác trong Bố già, Nhà bà Nữ cũng trở lại, như Uyển Ân, Ngọc Giàu, Việt Anh, Quốc Khánh, Quỳnh Lý, Khả Như...

Trấn Thành cho biết anh dành nhiều tâm huyết cho Mai bởi đây là dự án mà anh đã ấp ủ suốt 2 năm. Trước khi tiến hành quay vào năm 2023, Trấn Thành nhiều lần sửa kịch bản để có được cốt truyện hấp dẫn nhất gửi đến khán giả.

tải app m88 Sơ đồ trang web