aff cup là gì

  1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

NSND Hồng Vân, MC Thảo Vân kêu gọi quyên góp đưa Anh Vũ về Việt Nam

(Dân trí) - NSND Hồng Vân, MC Thảo Vân kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè và khán giả chung tay quyên góp đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam an táng vì điều kiện gia đình nam nghệ sĩ khá khó khăn.

NSND Hồng Vân chia sẻ, chị biết tin nghệ sĩ hài Anh Vũ mất từ lúc 5h sáng nhưng đến bây giờ chị vẫn chưa khỏi bàng hoàng vì sự ra đi của anh. Bởi bình thường, cả hai thân thiết như chị em ruột thịt.

“Một người em bên cạnh chị suốt bao nhiêu năm qua. Sự ra đi của em quá đột ngột với chị và với biết bao nhiêu khán giả của em trên khắp mọi miền”, NSND Hồng Vân xót xa nói.

NSND Hồng Vân, MC Thảo Vân kêu gọi quyên góp đưa Anh Vũ về Việt Nam - 1

MC Thảo Vân cũng tâm sự: “Nghệ sỹ hài Anh Vũ đột ngột qua đời tại Mỹ, tôi quá sốc! Em mới chỉ 47 tuổi thôi, còn quá trẻ. Tôi cũng có nhiều lần làm việc với Vũ, chàng trai hiền lành, vui vẻ, hòa đồng, không bao giờ làm phiền đến ai dù trải qua bao nhiêu năm chiến đấu cùng bệnh tật. Cứ Vũ ở đâu là ở đó cười, tốt bụng và chân thành biết bao”.

NSƯT Đức Hải kể, anh với Anh Vũ có nhiều kỷ niệm đẹp, nhất là quãng thời gian diễn cùng nhau tại sân khấu kịch Phú Nhuận.

“Có những vở diễn Vũ quên lời một số chỗ mà cậu ấy coi như không, hai anh em đành ứng tác lòng vòng một hồi rồi về được điểm nối mấu chốt để dòng kịch không bị đứt đoạn nhưng rất vui vì ngẫu hứng.

Tết năm nay tập rồi ghi hình cho Táo Quân của HTV, trong lúc tập tôi có tâm sự với Vũ rất nhiều về bệnh tình của cậu ấy. Tôi đặt thẳng vấn đề rằng, tôi cùng một người bạn tên Sơn sẵn sàng cung cấp thuốc miễn phí cho Vũ như chúng tôi đã từng mang thuốc tới cho anh Hán Văn Tình, Lê Bình và em Mai Phương... Vũ nói “Em đang trị liệu bằng liều thuốc mà bác sĩ chỉ định, hết đợt này em sẽ tìm đến anh”.

Gần đây nhất là ghi hình “Ký ức vui vẻ” tôi đã thấy Vũ rất mất tập trung như thể đng miên man nghĩ về điều gì đó mơ hồ, xa xôi lắm. Khi ấy tôi bấm Hồng Vân nhìn về phía Vũ. Vũ biết bọn anh nhìn, cười và ra dấu như tỉnh đi “cha nội”.

Vậy mà Vũ vẫn không nhận ra, chỉ đến khi có người gọi tên Vũ (trong lúc các đội đang chơi) thì Vũ mới bừng tỉnh. Anh và Vân lại hồn nhiên cười với Vũ như thể chúng tôi theo dõi và chứng kiến bạn “lúc thăng lúc giáng”... Và rồi, hôm nay nhận được tin Vũ đã ra đi, bàng hoàng không thể tả”, NSƯT Đức Hải cho biết.

NSND Hồng Vân, MC Thảo Vân kêu gọi quyên góp đưa Anh Vũ về Việt Nam - 2

Nghệ sĩ Anh Vũ với các thành viên ê-kíp phim "Nail biz đại chiến".

Danh hài Thuý Nga: "Sáng giờ tôi bàng hoàng không tin nổi là nghệ sĩ hài Anh Vũ đã ra đi. Lâu lắm rồi hai anh em không diễn chung với nhau trên sân khấu nhưng mới đây có đóng chung bộ phim “Nail biz đại chiến”. Tôi không ngờ đây là lần cuối của hai anh em.

Hôm quay phim chúng tôi ngồi nói chuyện với anh Vũ còn bảo: “Sao em nhìn thấy thần sắc của anh dạo này nhìn không sáng?”. Anh có tâm sự với tôi rằng, dạo này anh có nhiều chuyện không vui và thường gặp chuyện xui. Anh Vũ còn nói, anh ấy phải đi lên chùa gặp thầy và học tụng kinh niệm Phật mỗi tối trước khi đi ngủ. Anh khoe là thuộc cả bài Chú Đại Bi nữa. Nhưng nhiều hôm niệm Phật đến sáng mà vẫn không thể ngủ được...

Anh đã ra đi trong khi phim vẫn còn quay dang dở chưa xong, cả ê-kíp vẫn chờ anh về quay phim tiếp. Vậy mà anh Vũ đã ra đi rồi".

NSND Hồng Vân cho biết thêm, sau khi xin phép phía gia đình nghệ sĩ Anh Vũ, chị muốn kêu gọi mọi người cùng chung tay để có kinh phí đưa thi thể nam nghệ sĩ từ Mỹ về Việt Nam an táng.

“Thật sự gia đình, bạn bè và đồng nghiệp rất muốn mang thi thể của Anh Vũ về Việt Nam nhưng hiện lực bất tòng tâm, nếu cố gắng lắm thì cũng có thể mang hài cốt của em về thôi... Đến cuối đời mà Anh Vũ vẫn phải tha phương không được ở quê hương xứ sở thì tội quá. Cho nên tôi muốn cùng khán giả và bạn bè đồng nghiệp chung tay giúp em lần cuối để em về được quê mẹ và cũng là để chúng ta gặp mặt em lần cuối... Tôi xin phép được mở tài khoản để quyên góp đưa em về được quê hương...”.

Theo NSND Hồng Vân, phía hải ngoại sẽ có các nghệ Việt Hương, Hoài Tâm, Thanh Duy, Kha Ly, Minh Luân hỗ trợ.

Hà Tùng Long

aff cup là gì Sơ đồ trang web