bảng xếp hạng c1

NSƯT Việt Anh: “Anh Vũ bị suy sụp, căng thẳng thần kinh một thời gian dài”

(Dân trí) - Trước thông tin học trò cưng Anh Vũ đã qua đời tối ngày 1/4 trên đất Mỹ khi đang đi lưu diễn, NSƯT Việt Anh nghẹn ngào, không giấu được sự đau đớn.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ sinh ngày 28/7/1972. Anh là học trò cưng của NSƯT Việt Anh. Sau một thời gian phấn đấu với nghề diễn viên, Anh Vũ được làm Phó giám đốc chi nhánh rạp Kim Châu của NSND Hồng Vân.

NSƯT Việt Anh: “Anh Vũ bị suy sụp, căng thẳng thần kinh một thời gian dài” - 1

NSƯT Việt Anh cùng nghệ sĩ Anh Vũ khi tham gia phim "Chuyện gia đình vàng".

Bất ngờ trước thông tin Anh Vũ ra đi ở tuổi 47, NSƯT Việt Anh xúc động chia sẻ: “Anh Vũ còn trẻ quá! Cách đây 19 năm, em ấy đã phát hiện căn bệnh ung thư đại tràng. Anh Vũ hóa trị và lập chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt, bệnh ngặt nghèo mà còn chiến thắng được mà lại đi đột ngột như thế này”.

NSƯT Việt Anh cho biết một năm trở lại đây tinh thần của Anh Vũ không được tốt, hay lơ là, buồn bã, đi quay hay làm việc cũng không để tâm và tập trung như ngày xưa. Ông cho biết: “Em ấy có thể bị suy sụp căng thẳng về thần kinh trong một thời gian dài, tuy nhiên em luôn là một người nghệ sĩ yêu đời, yêu cuộc sống, xởi lởi, hòa đồng, yêu thương đàn em, kính trọng người lớn”.

NSƯT Việt Anh không chỉ từng diễn chung với Anh Vũ trong “Chuyện gia đình vàng” hay nhiều chương trình khác mà cả hai còn là mối quan hệ thầy trò, đồng nghiệp.

“Là một người thầy, tôi hay nhắc nhở em ấy về chuyên môn. Biết em ấy bị bệnh, tôi rất thương, chăm sóc cho em từng viên thuốc và cả đời sống tinh thần. Em ấy lười đọc, tôi mua sách bắt em ấy đọc để giữ vững tinh thần. Đó là kỷ niệm lớn nhất mà tôi không thể nào quên”,NSƯT Việt Anh ngậm ngùi chia sẻ.

NSƯT Việt Anh: “Anh Vũ bị suy sụp, căng thẳng thần kinh một thời gian dài” - 2

Anh Vũ và Minh Nhí từng có rất nhiều kỷ niệm.

Khi nghe tin Anh Vũ đột ngột qua đời, nghệ sĩ Thanh Thủy sửng sốt, bàng hoàng. Là một đồng nghiệp thân thiết của Anh Vũ, chị cho biết bản thân lúc này không nói được gì hay suy nghĩ được gì trước tin quá đột ngột này.

Còn nghệ sĩ Minh Nhí cho biết trong sáng nay giới nghệ sĩ, bạn bè gọi cho anh rất nhiều. Anh đi quay phim mà đầu “cứ quay quay”, không thể tập trung được. Cảm xúc hiện tại của anh chỉ gói gọn trong hai chữ “đau lòng” bởi anh với Anh Vũ có nhiều kỷ niệm từ thuở cơ hàn vào nghề, đùm bọc, san sẻ nhau mọi thứ trong cuộc sống.

“Dạo gần đây Anh Vũ có những chuyện buồn riêng tư, nhưng không phải vì cái buồn ấy mà nghĩ quẫn đâu. Tôi nghe bạn chung nhà của Anh Vũ nói rằng Vũ uống thuốc ngủ nhiều quá, bị lậm thuốc nên tự tăng liều lượng mà không có bác sĩ nào kê đơn.

Cảnh sát bên Mỹ phải điều tra thì mới biết được nguyên nhân chính xác. Giai đoạn này, nghệ sĩ chúng tôi không nói được gì cả, chỉ có túm tụm, tìm cách chung tay để đưa Anh Vũ về Việt Nam. Gia đình Anh Vũ bên đây cũng đang rối rắm, bởi đâu biết làm cách nào lo hậu sự, bên Mỹ khác Việt Nam nhiều lắm”, anh cho biết.

NSƯT Việt Anh: “Anh Vũ bị suy sụp, căng thẳng thần kinh một thời gian dài” - 3

Nghệ sĩ Minh Nhí bồi hồi nhớ lại: “Kỷ niệm hai đứa nhiều lắm, bây giờ mà nói đến kỷ niệm thì ba ngày cũng chưa kể hết. Tôi với Anh Vũ đi diễn, đi chơi chung, rồi lưu diễn nước ngoài, những lần giận hờn, buồn bã ai Vũ đều méc tôi, vui cũng nói, buồn cũng nói, thất bại cũng nói, khó khăn cũng nói nhưng Anh Vũ vẫn tiếp tục sống, hành nghề không bao giờ có ý định xấu hay quẫn trí”.

Đối với Khả Như, một diễn viên trẻ thuộc thế hệ sau của Anh Vũ, khi nghe tin đàn anh, cô cũng hết sức bàng hoàng với dòng tạm biệt trên facebook cá nhân.

Khả Như là người đóng chung với Anh Vũ trong phim hài “Gia đình vui nhộn”, khi bộ phim vẫn còn đang phát sóng dang dở thì người nghệ sĩ ấy đã ra đi mãi mãi. Việc ra đi đột ngột của Anh Vũ khiến Khả Như không kìm được, cô nói: “Lúc nghe tin anh mất, tôi không tin đó là sự thật. Cho đến tận bây giờ tôi cũng không dám tin đó là sự thật”.

Clip Hồng Vân, Minh Nhí, Anh Vũ, Khả Như từng đóng chung trong phim hài "Gia đình vui nhộn"

“Anh Vũ là một người rất nhiệt tình trong công việc, anh ấy luôn truyền cho mọi người năng lượng tích cực. Dù nóng tính nhưng anh ấy lại là người không bao giờ giận ai cái gì. Đó cũng là lí do mà mọi người khi làm việc với anh Vũ đều rất quý anh ấy”, nữ diễn viên Khả Như nói.

Chia sẻ về khoảng thời gian quay phim với các nghệ sĩ Hồng Vân, Minh Nhí và Anh Vũ trong phim hài này, Khả Như thổ lộ đó là những ngày ở bên cạnh nhau từ sáng cho đến tối.

Nghệ sĩ Anh Vũ là người chăm lo cho đàn em hết mực và những kỉ niệm Khả Như có cùng anh quá nhiều đến nỗi bây giờ khi được hỏi có thể chia sẻ với mọi người được không thì cô cũng chẳng biết bắt đầu từ đâu, vì mọi thứ ùa về khiến cô muốn chỉ muốn bật khóc.

Hà Tùng Long

Đọc thêm
bảng xếp hạng c1 Sơ đồ trang web