game ban ca

TT-Huế:

Chưa bắt được "bò lạ", sân bay Phú Bài tạm ngừng hoạt động

(Dân trí) - Sáng 24/7, ông Đỗ Chí Thành, GĐ Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, cho biết, Ban quản lý cảng đã ra quyết định hủy tất cả các chuyến bay đi và đến trong ngày hôm nay nhằm đảm bảo an ninh cho các chuyến bay khi con "bò lạ” vẫn chưa bị bắt.

Theo đó, các chuyến bay được hủy từ sáng cho đến 18h tối nay (24/7). Ông Thành cho biết thêm, từ chiều ngày 23/7 đến sáng nay, nhân viên an ninh sân bay cùng phối hợp với các lực lượng công an địa phương và lực lượng kiểm lâm tỉnh túc trực ngày đêm để ngăn chặn và sẵn sàng xử lý tình huống con bò này chạy ra khu vực sân bay và khu vực dân cư phá phách.

Normal
Sân bay Phú Bài đóng cửa đến 18 giờ tối nay.

Từ chiều qua, sau khi nhận được thông tin về con vật lạ nghi là bò điên hoặc bò tót gây chết người, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã mời chuyên gia về động vật từ TP Hồ Chí Minh ra phối hợp để xử lý con bò.

Normal

Người dân hiếu kỳ đến quanh khu vực sân bay để theo dõi diễn biến vụ việc

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại sân bay Phú Bài vào sáng nay, lực lượng chức năng với hơn 100 người vẫn thay nhau túc trực quanh khu vực sân bay để đề phòng con bò chạy vào khu vực dân cư lúc trời tối. Các kiểm lâm viên đã mang theo súng gây mê, chờ thấy bò là bắn gây mê đưa về nhốt giữ chứ không được giết chết vì nghi đây là giống bò quý.

Đến khoảng hơn 10 giờ sáng nay vẫn chưa thấy bóng dáng con vật lạ.

Normal
Con bò lạ trên bãi cỏ gần đường băng sân bay Phú Bài vào xế chiều 23/7 (ảnh: báo Giao thông vận tải).Con bò này to lớn hơn bò bình thường với 2 sừng cong vút, có 1 khối u nổi lên to ở lưng và các chân to khỏe, màu lông đen và có 1 đốm trắng trên đầu rất giống bò tót

Những người dân tổ 11, phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy cho biết, con bò này xuất hiện khoảng vài ngày nay, nhìn rất khác so với những con bò nhà bởi vì sừng của nó dài và cong hơn về phía trước, màu lông đen óng hơn..

Ông Nguyễn Hải, Chủ tịch UBND phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy cho biết, sáng nay lãnh đạo phường cùng các ban ngành đã đến chia buồn cùng gia đình bà cụ Thí, hỗ trợ gia đình 2.000.000 đồng.

Normal
Ở các khu vực lân cận khác xunh quanh, dân quân tự vệ cùng lực lượng kiểm lâm có súng gây mê túc trực chờ bò "lạ" để bắt

Người dân ở Hương Thủy cũng cho biết cách đây vài chục năm từng có trường hợp bò tót đực ở các vùng núi cao của thị xã theo về nhà dân động dục với bò cái. Theo ông Phan Văn Thông, Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy, “con bò lần này có khả năng đã xuất hiện ở thị xã cách đây 1 năm trước. Thời điểm đó một số người có thấy con bò giống bò tót và có hình dáng khá giống với miêu tả con bò lần này nhưng không bắt được vì nó chạy mất”.

Ngọc Thụ - Đại Dương

game ban ca Sơ đồ trang web