cúp c1 hôm nay

Nghệ An:

Nước mắt người chồng bất lực nhìn vợ bị lũ cuốn

(Dân trí) - “Nước lũ lên nhanh và chảy rất xiết, cuốn vợ tôi đi. Tôi cố đẩy cô ấy vào bờ nhưng sức đuối rồi không giữ được nữa. Vợ tôi chết thảm quá...” - Nhớ lại giây phút bất lực nhìn vợ bị lũ cuốn trôi, anh Hào khóc trong chua xót.

Từ lúc mất vợ, anh Lê Văn Hào (SN 1977, phường Quỳnh Thiện, thị Xã Hoàng Mai, Nghệ An) hoảng loạn và tuyệt vọng. Đau đớn hơn khi chính mắt anh phải chứng kiến giây phút vợ bị dòng nước cuốn đi.
 
Anh Lê Văn Hào bàng hoàng nhớ lại giây phút mình bất lực nhìn dòng nước lũ cướp mất người vợ
Anh Lê Văn Hào bàng hoàng nhớ lại giây phút mình bất lực nhìn dòng nước lũ cướp mất người vợ

Vẫn nhớ như như in giây phút bất lực nhìn người vợ yêu thương bị dòng nước lũ đục ngàu cuốn trôi, anh nói trong nước mắt: “Lúc đó nước lũ lên nhanh và chảy rất xiết vợ tôi bị cuốn đi, tôi cố đẩy cô ấy vào bờ nhưng sức đuối dần rồi không giữ được nữa. Vợ tôi chết thảm quá...”.

Hôm đó, khi thấy mực nước lũ đang ngày một dâng cao, anh cùng vợ là chị Nguyễn Thị Huyền đã đưa 2 con nhỏ lên nhà hàng xóm ở khu vực cao hơn để tránh lũ. Sau đó hai vợ chồng anh đã quay về nhà túc trực nước lũ để bảo vệ tài sản.
 
Những chiếc quan tài sau ngày bão lũ
Những chiếc quan tài sau ngày bão lũ

Khi quay lại nhà, nước lũ dâng mỗi lúc một cao dần, anh cùng vợ đã lội qua đoạn đường bị ngập để đi thăm các con. Đến khoảng 11 giờ ngày 1/10,l sau khi lên thăm các con, anh cùng vợ lại trở về nhà dọn dẹp đồ đạc tránh lũ. Tuy nhiên khi đi qua đoạn đường bị ngập sâu, chị Huyền không may bị nước lũ cuốn trôi. Anh Hào cũng suýt mất mạng nếu không được mọi người xung quanh ứng cứu kịp thời.

“Khi đó nước ngập khoảng 1,4m và chảy khá mạnh. Vừa lội ra được một đoạn thì vợ tôi bị nước cuốn tôi nắm lấy tay và cố đẩy cô ấy vào bờ rồi hô người ứng cứu nhưng không kịp” - anh Hào nhớ lại.
Hai đứa con của chị Huyền vẫn còn quá thơ dại để cảm nhận nỗi mất mẹ.
Hai đứa con của chị Huyền vẫn còn quá thơ dại để cảm nhận nỗi mất mẹ.

Sau một lúc gắng hết sức mình vật lộn giữa dòng nước lũ để cứu vợ, anh Hào kiệt sức và bị nước lũ cuốn đi. Nghe tiếng kêu cứu của anh Hào, anh Nguyễn Bá Vững (hàng xóm) đã chạy vội ra dùng hai chiếc áo phao rồi lao mình xuống dòng nước lũ đẩy anh Hào vào bờ. Riêng chị Huyền bị cuốn trôi mất tích. Người dân đã nỗ lực tìm kiếm thi thể chị nhưng do nước lũ quá lớn nên đến ngày hôm sau, 2/10, thi thể chị mới được phát hiện cách nhà hơn 300m.

Chị Huyền và anh Hào cưới nhau đã hơn 10 năm, có với nhau 2 con là cháu Lê Thị Quỳnh Anh (SN 2002) và Lê Văn Kiệt (SN 2008). Nhìn vành tang trắng được thắt vội trên đầu hai đứa trẻ ngây thơ còn chưa hiểu nỗi đau mất mẹ, không ai cầm nổi nước mắt. Trong vòng tay của chị, cháu Kiệt vẫn ngây ngô chỉ vào thi thể mẹ trên giường hỏi: “Mẹ ngủ lâu thế sao không dậy hả chị?”.
Cháu Kiệt vẫn ngây thơ, nghĩ rằng mẹ đang ngủ
Cháu Kiệt vẫn ngây thơ, nghĩ rằng mẹ đang ngủ

Những vành khăn trắng, những tiếng khóc thương càng khiến cảnh tượng hoang tàn sau cơn lũ lịch sử thêm xác xơ, não nề.

Phong Tình - Nguyễn Duy

Đọc thêm
cúp c1 hôm nay Sơ đồ trang web

1234