soi bong da

Thử nghiệm thu phí ô tô không dừng ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thư Trần

(Dân trí) - Hệ thống thu phí không dừng bằng công nghệ RFID ngày đầu được thử nghiệm nội bộ, trên một làn xe.

Chiều 6/2 (nhằm 27 Tết), Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) triển khai thử nghiệm hệ thống thu không dừng tại khu vực ra, vào Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bằng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification).

Thử nghiệm thu phí ô tô không dừng ở sân bay Tân Sơn Nhất - 1

Hệ thống thu phí không dừng được thử nghiệm trên 1 làn xe đầu tiên tại trạm thu phí sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Thư Trần).

Buổi thử nghiệm nội bộ, diễn ra trên một làn xe (số 6). Quá trình thử nghiệm, đội ngũ kỹ thuật thuộc đơn vị cung cấp hệ thống có mặt thường trực tại trạm thu phí sân bay, phối hợp với ACV hỗ trợ vận hành.

Hệ thống thu phí không dừng tại sân bay được thiết kế để nhận diện các thẻ (tài khoản) ETC mà tài xế đã dán để lưu thông qua trạm thu phí đường bộ trong nhiều năm qua. Như vậy, xe không đăng ký dịch vụ thu phí không dừng sẽ không thể sử dụng hệ thống này.

Riêng phương tiện đã có tài khoản ví giao thông sử dụng trên các quốc lộ, cao tốc có thể thanh toán không dừng qua làn thu phí dịch vụ của sân bay Tân Sơn Nhất, không cần dán thêm thẻ hay phát sinh thủ tục.

Thử nghiệm thu phí ô tô không dừng ở sân bay Tân Sơn Nhất - 2

Việc thu phí không dừng được kỳ vọng làm giảm tình trạng ùn ứ tại lối ra của sân bay Tân Sơn Nhất dịp cao điểm (Ảnh: Anh Tú).

Đại diện ACV cho biết việc áp dụng thu phí điện tử không dừng không làm thay đổi loại hình dịch vụ cũng như mức giá thu đang duy trì tại sân bay.

"Trong thời gian tới, ACV sẽ tiếp tục đa dạng thêm hình thức thu tiền dịch vụ tại các khu vực ra/vào sân bay qua thẻ thanh toán quốc tế, mã QR của ngân hàng hoặc ví điện tử…", đại diện ACV thông tin.

Thử nghiệm thu phí ô tô không dừng ở sân bay Tân Sơn Nhất - 3

Trạm thu phí tại sân bay Tân Sơn Nhất duy trì mức phí ra vào trong 10 phút đầu là 10.000 đồng với xe dưới 9 chỗ (Ảnh: Thư Trần).

Hiện mức phí ra vào trong 10 phút đầu là 10.000 đồng với xe dưới 9 chỗ, 15.000 đồng với xe 10-30 chỗ và 25.000 đồng với xe 30 chỗ trở lên.

Sân bay áp dụng thu phí theo mỗi block 30 phút nên phương tiện đỗ lâu, đỗ qua ngày thường phải thanh toán số tiền lớn.

soi bong da Sơ đồ trang web